Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

  • Ground Chicken, minced 200.0 g
  • Vinegar 120.0 g
  • Egg 1.0 eggs
  • Garlic 3.0 part
  • Shallots, thinly sliced 100.0 g
  • Mango (unripe) 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 20.0 g
  • Salt 5.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 g
  • Vegetable Oil 100.0 g
  • ำปลา 45.0 g
  • Coconut Sugar 45.0 g
  • KNORR Concentrated Tamarind Sauce 1 kg 65.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g

For a satisfyingly crunchy appetizer, try this delicious Crispy Chicken Skin with Garlic Herbs and Tamarind Sauce recipe. Trying it once will never be enough.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

    • เตรียมหนังไก่ ขูดเอาไขมันใต้ผิวออก แล้วนำไปขยำด้วยน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นคาวได้ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด นำมาหั่นให้เล็กลงในขนาดที่ต้องการ ใช้ผงมะนาวโรยบนหนังไก่ ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
    • โขลกกระเทียม เกลือ และมะแขว่น จะช่วยเพิ่มรสอาหารให้เผ็ดร้อน ทำให้อาหารอร่อย เมื่อโขลกจนละเอียดแล้ว ให้คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปทาบนหนังไก่ หมักทิ้งไว้ 20 นาที
    • ระหว่างที่รอหนังไก่หมักเสร็จ ให้นำน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ที่มีรสชาติเปรี้ยวคงที่ สะอาด ปลอดภัย พร้อมใช้ได้ทันทีไม่ต้องคั้นเองมาใส่หม้อแล้วนำไปตั้งไฟให้พอเดือดจนส่วนผสมมีลักษณะเข้ากันดีและข้นเล็กน้อย ให้ทำการปิดไฟ และเอาไปพักไว้
    • หมักหนังไก่ครบ 20 นาที ให้นำไข่ไก่มาผสมกับหนังไก่
    • นำแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์มาใส่ไว้ในอีกชาม จะใส่เกลือและพริกไทยดำลงไปก็ได้ จากนั้นหยิบหนังไก่มาพลิกหมุนคลุกให้แป้งติดกับหนังไก่บางๆ อย่าให้หนามาก ซึ่งการใช้แป้งทอดกรอบของคนอร์ จะต่างจากแป้งอื่นตรงที่เป็นแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปที่ถูกปรุงมาแล้ว ทำให้แป้งมีรสชาติและเครื่องเทศที่หอมไปในตัว ทอดอย่างไรก็กรอบอร่อย
    • ตั้งกระทะให้น้ำมันท่วม ใช้ไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วนำหนังไก่ลงไปทอดจนกว่าจะได้สีน้ำตาลอ่อน ประมาณ 4-6 นาที แล้วนำขึ้นมาพักไว้ให้โดนอากาศประมาณ 5 นาที จะทำให้หนังไก่จะกรอบมาก
    • หลังจากทอดไก่เสร็จให้ใส่ใบมะกรูดลงไปในกระทะเพื่อทำเป็นใบมะกรูดทอด ไว้สำหรับโรยบนหนังไก่ทอดกรอบซอสมะขาม ควรทอดใบมะกรูดที่ไฟ 140 องศา จะทำให้ได้สีสวยน่าทาน พลิกใบมะกรูดไปมา 2-3 ครั้ง พอใบมะกรูดเริ่มกรอบให้ตักขึ้น
    • ทำหอมแดงเจียวโดยหากอยากให้หอมแดงเจียวกรอบนานยิ่งขึ้น ให้โรยแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์บางๆ ก่อนที่จะนำไปเจียว เปิดไฟกลาง จากนั้นนำหอมแดงลงไปเจียว โดยพยายามใส่หอมให้กระจายทั่วกระทะ ไม่ต้องรีบคนและควรปล่อยให้หอมแดงเช็ตตัวก่อน จากนั้นคนอย่างเบามือเป็นระยะ พอหอมแดงใกล้จะเป็นสีเหลืองให้คนตลอด จนหอมมีสีเหลืองเข้มเล็กน้อยให้ตักออกมาพัก แล้วนำไปโรยบนหนังไก่ทอดกรอบกระ
  2. เคล็ดลับการทำหนังไก่ทอดกรอบกระเทียมสมุนไพรซอสมะขาม

         Check out otherrecipesfrom our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes