I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊ก

  • Vegetable Oil (for frying) 30.0 g
  • ผงพริกญี่ปุ่น (ชิจิมิ โทการาชิ) 2.0 g
  • สาหร่ายแผ่น (Nori) นำไปปั่น 1.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำเกรวี่

  • Clean Water 15.0 g
  • Black Pepper 0.5 g

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

  • Cheese curds หรือ Mozzarella cheese หั่นเต๋าเล็ก 30.0 g
  • พริกดองหรือแตงดอง ชนิดเปรี้ยว
  1. ขั้นตอนการทำเนื้อวัวสันใน

    • จัดเตรียมเนื้อวัวสันใน 240 กรัม
  2. ขั้นตอนการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊ก

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊กให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์

    • จัดเตรียมเฟรนช์ฟรายส์ (มันฝรั่งทอด) 120 กรัม
  4. ขั้นตอนการทำน้ำเกรวี่

    • ทําซอสสเต็กโดยนําผงบราวน์ซอสและน้ำสะอาดใส่หม้อคนให้พอละลาย นําขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยอาโรมาตและพริกไทยดํา
  5. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

    • จัดเตรียมเครื่องเคียงเพื่อเสริ์ฟ
  6. ขั้นตอนการทำสเต๊กเนื้อสันใน พูทีนซอสเกรวี่

    • หมักเนื้อ โดยทําชิ้นเนื้อสเต๊กมาคลุกเคล้ากับผงอาโรมาต ผงสาหร่าย ผงปรุงรสและพริกป่นให้ทั่วทั้งชิ้น จากนั้นนําเนื้อไปย่างในกระทะให้เนื้อพอสุกแบบปานกลาง นําขึ้นพักไว้ 
    • นําเฟรนช์ฟรายส์ลงทอดในน้ำมันให้กรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ปรุงรสด้วยผงอาโรมาตนิดหน่อย แล้วจัดลงจานเสิร์ฟ 
    • ทําซอสสเต็กโดยนําผงบราวน์ซอส และน้ำสะอาดใส่หม้อคนให้พอละลาย นําขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยอาโรมาตและพริกไทยดํา
    • จัดลงจานโดยมีเฟรนช์ฟรายส์วางด้านล่าง หั่นชิ้นเนื้อสเต๊กไว้ด้านบน โรยด้วยชีสก้อนเล็กๆ ราดซอสเกรวี่พร้อมทั้งพริกดอง

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม