I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

  • Penne Zitti Rigate, boiled 150.0 g
  • Water 1.0 l
  • Salt 1.0 tbsp
  • Olive Oil 1.0 tbsp

ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ

  • Chilli 1.0 seed
  • Garlic 6.0 part
  • Coriander Root 3.0 cut
  • เม็ดพริกไทยอ่อน (บุบพอแตก) 1.0 tbsp
  • Sliced pork 200.0 g
  • ำปลา 2.0 tbsp
  • Sugar 0.5 tsp
  • Shiitake Sauce 3.0 tbsp
  • Seasoning Sauce 1.0 tsp
  • Plain Water 8.0 tbsp
  • Coriander, minced 1.0 tbsp
  • Sliced Kaempferia 100.0 g
  1. ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

    • เลือกภาชนะที่มีความกว้างมากพอกับความยาวของเส้นพาสต้า ใส่น้ำเปล่าและตามด้วยเกลือเพื่อเพิ่มความเหนียวให้กับเส้น จากนั้นตั้งจนน้ำเดือด
    • เมื่อน้ำเดือดแล้วให้นำเส้นพาสต้าใส่ลงไปต้ม เวลาของการต้ม แนะนำให้ตักเส้นขึ้นมาชิมเช็คระดับความสุกก่อนเวลาที่เขียนแนะนำไว้ข้างห่อประมาณ 1 นาทีครึ่ง
    • เมื่อเส้นพาสต้าสุกแล้วให้นำขึ้นจากหม้อ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกทันที จะทำให้เส้นไม่ติดกัน ทิ้งไว้ให้เส้นเย็นลง
    • เมื่อนำไปผัดหรือให้ความร้อนต่อ เส้นพาสต้าจะสุกแบบอัล เดนเต้ (Al Dente) ซึ่งเป็นความสุกกำลังดี

  2. ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ

    • โขลกพริกสด กระเทียม รากผักชี เม็ดพริกไทยอ่อนให้ละเอียด ตั้งกระทะพอร้อน แล้วนำไปผัดในกระทะ
    • ใส่หมูที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรสและน้ำเปล่า คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วตามด้วยผงปรุงรสคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรรสหมู เพิ่มความหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • ใส่เส้นพาสต้าที่สุกแบบอัลเดนเต้ ปรุงกับผักชีสับเพิ่มความหอมน่าทาน จากนั้นเขย่ากระทะให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ
    • นำกระชาย ส่วนผสมสมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิต้านทาน มาหั่นฝอยแล้วคลุกแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ จากนั้นนำมาทอดจนเหลืองน่ารับประทาน ตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำไปโรยบนเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำ เพิ่มความกรอบ หอม อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม