Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

  • Penne Zitti Rigate, boiled 150.0 g
  • Water 1.0 l
  • Salt 1.0 tbsp
  • Olive Oil 1.0 tbsp

ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ


Try this easy Pork Penne with Garlic, Black Pepper and Crispy Fingerroot recipe today. Fuse Asian flavour to a classic Italian dish with amazing results.

...

Method

  1. ขั้นตอนการต้มเส้นพาสต้าแบบอัล เดนเต้ (Al Dente)

    • เลือกภาชนะที่มีความกว้างมากพอกับความยาวของเส้นพาสต้า ใส่น้ำเปล่าและตามด้วยเกลือเพื่อเพิ่มความเหนียวให้กับเส้น จากนั้นตั้งจนน้ำเดือด
    • เมื่อน้ำเดือดแล้วให้นำเส้นพาสต้าใส่ลงไปต้ม เวลาของการต้ม แนะนำให้ตักเส้นขึ้นมาชิมเช็คระดับความสุกก่อนเวลาที่เขียนแนะนำไว้ข้างห่อประมาณ 1 นาทีครึ่ง
    • เมื่อเส้นพาสต้าสุกแล้วให้นำขึ้นจากหม้อ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกทันที จะทำให้เส้นไม่ติดกัน ทิ้งไว้ให้เส้นเย็นลง
    • เมื่อนำไปผัดหรือให้ความร้อนต่อ เส้นพาสต้าจะสุกแบบอัล เดนเต้ (Al Dente) ซึ่งเป็นความสุกกำลังดี

  2. ขั้นตอนการทำเพนเน่หมูกระเทียมพริกไทยดำกระชายทอดกรอบ

    Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes