I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการผสมเบสซอสหมัก 1 กิโลกรัม

ขั้นตอนการผสมสันคอหมูหมักทอดกระเทียม 1 กิโลกรัม

  • สันคอหมู 1.0 kg
  • เบสซอสหมัก 120.0 g
  • Coriander Root 8.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Ground White Pepper 4.0 g

ขั้นตอนการผสมซอสกระเทียม

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 30.0 g
  • Garlic, sliced 40.0 g
  • เบสซอสหมัก 60.0 g
  • Water 80.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 20.0 g

ขั้นตอนการผสมกระเทียมเจียว

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 500.0 g
  • ซอสกระเทียม 40.0 g

ขั้นตอนการผสมข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

  • ข้าวหอมมะลิสวย หุงสุก 480.0 g
  • ซอสกระเทียม 300.0 g
  • ซอสกระเทียม
  • กระเทียมเจียว
  • ไข่เป็ดดาว 4.0 egg
  • คะน้าฮ่องกงลวก 100.0 g
  • Coriander Leaves
  1. ขั้นตอนการผสมเบสซอสหมัก 1 กิโลกรัม

  2. ขั้นตอนการผสมสันคอหมูหมักทอดกระเทียม 1 กิโลกรัม

  3. ขั้นตอนการผสมซอสกระเทียม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  4. ขั้นตอนการผสมกระเทียมเจียว

  5. ขั้นตอนการผสมข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

    • นำซอสพริก ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  6. ขั้นตอนการทำข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

    • ผสมเบสซอสหมักให้เข้ากันดี จากนั้นนำซอสที่ได้ไปปั่นผสมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย เพื่อทำซอสหมักหมู
    • หมักสันคอหมูกับซอสหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากันดี เก็บพักไว้ในตู้เย็น
    • คลุกแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับกระเทียมกลีบเล็ก นำลงทอดในน้ำมันไฟกลาง เจียวให้เหลืองกรอบ ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ใช้น้ำมันที่เจียวกระเทียม ทอดสันคอหมูให้สุกได้สีตามต้องการ
    • ทำซอสกระเทียม ตั้งน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมจียวให้พอมีกลิ่นหอม เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ปรุงรสชาติด้วยเบสซอสหมัก ปรับความข้นหนืดด้วยแป้งมัน ชิมรสชาติ ปรับตามต้องการ พักไว้
    • หั่นสันคอหมูชิ้นพอดีคำ
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม ข้าวสวย สันคอหมูทอดกระเทียม ไข่เป็ดดาว คะน้าฮ่องกงลวก ราดซอสกระเทียม และโรยกระเทียมเจียวกรอบ เสิร์ฟกับซอสพริก

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม