Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลาอินทรีย์กับไข่ปลาริวกิว


"Yellow Curry with Coconut shoots, Fish, and Preserved Fish Eggs" Enjoy the fresh organic fish with full-flavored preserved fish eggs, immersed in rich and hearty yellow curry. If you try making this dish, I guarantee you'll ask for seconds!

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลาอินทรีย์กับไข่ปลาริวกิว

    • ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อ ต้มจนเดือดจากนั้นใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์และพริกแกงเหลืองลงไปคนให้ละลายเข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามความเหมาะสม
    • ใส่ยอดมะพร้าวลงไป อ้อดิบ ใบมะกรูด พอสุกใส่เนื้อปลาอินทรีย์หั่นชิ้น ไข่ปลาริวกิวต้มจนปลาสุก ปิดไฟ ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำมะนาวจากผงมะนาวตราคนอร์เล็กน้อย
    • พร้อมจัดเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
    • สามารถปรับเปลี่ยนผักในแกงเหลืองเป็นหน่อไม้ดองหรือมะละกอดิบก็ได้
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes