Menu
คะแนน
เชฟ จิรโรจน์ นาวานุเคราะห์

เชฟ จิรโรจน์ นาวานุเคราะห์

Executive Chef, Unilever Food Solutions Thailand

การศึกษา

  • ปริญญาตรี สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร วิทยาลัยดุสิตธานี
  • Diploma de Cuisine: Le Cordon Bleu Culinary Institute, Sydney, Australia

ผลงานและประสบการณ์

  • National Executive Chef, Sodexo Thailand
  • ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่น ในส่วนแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือ MK Restaurant Group
  • บริหารการจัดเลี้ยงนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปี 2013 ประเทศพม่า โดยเป็นการร่วมมือระหว่างยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ กับสมาคมร้านอาหารประเทศพม่า (MRA)
  • ทีมเชฟในงาน Gourmet Summit 2012 ในสิงคโปร์ ร่วมกับเชฟมาร์โก ปิแอร์ไวท์ (Celebrity Chef Dinner April 2012)
  • รางวัลเหรียญเงินการแข่งขัน Western Cuisine-Professional Barramundi Hong Kong Internation Culinary Classic 2011
  • ประสบการณ์ด้านการทำอาหารในโรงแรมและบริษัทจัดเลี้ยงชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย

เอ็กเซคคูทีฟ เชฟ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์

“ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้ทันโลก เพื่อตอบความต้องการของเชฟ และผู้ประกอบการทุกท่าน”

คือแรงบันดาลใจในการรังสรรค์อาหารแต่ละจานของเชฟผู้รักการเรียนรู้และพัฒนาสูตรอาหาร ด้วยประสบการณ์การเป็นหัวหน้าเชฟครัวอาหารยุโรป ฝ่ายครัวการบิน บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และเป็นหนึ่งในทีมเชฟผู้คิดสูตรและรายการอาหารตะวันตกที่เสิร์ฟให้กับผู้โดยสารของสายการบินไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ด้วยความที่ชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก คลุกคลีกับคุณตาคุณยาย โดยคุณยายมักจะทำอาหารไทยให้ที่บ้านทาน เมื่อโตขึ้นเชฟจึงตัดสินใจเข้าเรียนปริญญาตรี สาขาการจัดการโรงแรม ที่มหาวิทยาลัยรังสิต และไปเรียนการทำอาหารต่อที่ Le Cordon Bleu Culinary Institute ที่เมือง Sydney ประเทศ Australia โดยได้รับรางวัล ได้รับรางวัล Dux Award in Superior Cuisine หรือคือรางวัลการเรียนดีเด่นอันดับ 1 ในชั้นเรียน จาก Le Cordon Bleu Culinary Institute มาเป็นเครื่องการันตีในฝีมือการทำอาหาร

เอกลักษณ์ที่ชัดเจนของเชฟ คือการนำอาหารตะวันตกมาผสมผสานกับอาหารไทย เช่นเอาเครื่องแกงมาผสมกับครีมซอสของตะวันตก เป็น Asian twist ทำให้ได้ความแปลกใหม่ยิ่งขึ้น โดยวัตถุดิบที่เชฟถนัดและชอบทำคือพวกอาหารทะเล หรือพวกสปาเก็ตตี้ พาสต้า

นอกจากทำอาหารแล้ว เชฟยังชอบแต่งรถ ซึ่งอาจจะดูเหมือนอยู่คนละขั้วกับการทำอาหาร แต่ที่จริงแล้วทั้งสองอย่างนี้มีส่วนที่เหมือนกันอยู่ คือต้องใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งแทรกไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และความสวยงาม

สำหรับเชฟแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำอาหารหรือเรื่องใดๆ คติประจำใจของเชฟคือ ความสำเร็จคือของแถมของความพยายาม เพราะฉะนั้นจงอย่าหยุดที่จะพยายามทำงานให้ดีต่อไป

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร