Menu
คะแนน
Sourgdough_1. Introduction to Sourdough Part1_UFSAcademy

2:53

1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับซาวร์โด - ตอนที่ 1

ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาอธิบายว่าวัตถุดิบเริ่มต้นทำแป้งซาวร์โดคือหัวเชื้อที่ทำให้ขนมปังมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เธอสาธิตวิธีทำขนมปังซาวร์โดโดยใช้แป้งและน้ำ พร้อมให้คำแนะนำวิธีเก็บรักษาอย่างถูกต้องเพื่อช่วยในกระบวนการหมัก

Sourdough_2. Introduction to Sourdough Part 2 - Feeding The Starter_UFSAcademy

2:22

2. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับซาวร์โด ตอนที่ 2: ให้อาหารหัวเชื้อตั้งต้น

ในวิดีโอนี้ เชฟจะมาอธิบายว่าเนื่องจากวัตถุดิบเริ่มต้นในการทำแป้งซาวร์โดเป็นสิ่งมีชีวิต จึงจำเป็นต้องได้รับอาหาร เชฟจะมาแสดงให้คุณเห็นวิธีการให้อาหารหัวเชื้อโดยใช้น้ำและแป้ง และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนำส่วนผสมที่เหลือมาทำเมนูอื่นๆ อีกด้วย

Sourdough_3. Sourdough: How to make Sourdough Part 1 - Making The Dough_UFSAcademy

3:42

3. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 1: การทำแป้ง

ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาสาธิตวิธีทำเลเวียน (อีกชื่อหนึ่งของส่วนผสมเริ่มต้นของแป้งซาวร์โด) โดยเป็นส่วนแรกของกระบวนการผลิตแป้ง เชฟจะอธิบายวิธีกผสมน้ำและแป้งเข้าด้วยกันก่อนพัก นอกจากนี้เธอยังให้เคล็ดลับพิเศษ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับซาร์โด

Future Menus: Low-Waste Menus_4.Mezze Maze Part 2_UFSAcademy

 3:19

4. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 2: เตรียมแป้ง

ในส่วนที่ 2 ของวิธีทำขนมปังซาวร์โด เชฟจะมาให้คำแนะนำและเคล็ดลับในการเคลือบและการยืดแป้ง และอธิบายกระบวนการหมักที่เกิดขึ้นหลังจากการพับแป้ง กระบวนการหมักมีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้แป้งขึ้นเพื่อให้สามารถขึ้นรูปได้

Sourdough_5. Sourdough: How to make Sourdough Part 3 -Shaping and Baking The Dough_UFSAcademy

4:08

5. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 3: การขึ้นรูปและการอบแป้ง

ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาแนะนำว่าเหตุใดการใช้ตะแกรงขนมปังจึงเป็นความคิดที่ดีในการทำขนมปังซาวร์โด เชฟให้คำแนะนำในการอบขนมปังในเตาอบแบบดัตช์ รวมถึงการอบขนมปังด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า และการเติมน้ำแข็งและน้ำเพื่อสร้างไอน้ำพิเศษในระหว่างขั้นตอนการอบ

Sourdough_6. Sourdough: Alternative Applications For A Starter Part 1 - Crackers_UFSAcademy

2:26

6. การใช้งานหัวเชื้อตั้งต้นแบบอื่น ตอนที่ 1: แคร็กเกอร์

ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาแนะนำให้ทำแครกเกอร์โดยใช้ที่เหลือ สูตรที่ง่ายและรวดเร็วนี้เริ่มต้นด้วยการรีดแป้งหลังจากแช่ในตู้เย็นแล้ว เชฟแซลลี่ใช้เมล็ดพืชหลากหลายชนิดเพื่อสร้างรสชาติถั่ว การอบแครกเกอร์เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมที่เหลือจะไม่เสียเปล่า

Sourdough_7. Sourdough: Alternative Applications For A Starter Part 2 - Cookies_UFSAcademy

2:22

7. การใช้งานหัวเชื้อตั้งต้นแบบอื่น ตอนที่ 2: คุ้กกี้

ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีใช้วิธีทำครีมเพื่อทำคุกกี้จากส่วนผสมที่เหลือจากการทำซาวร์โด คุณจะต้องพักแป้งซาวร์โดไว้สองสามชั่วโมงก่อนจะขึ้นรูปคุกกี้ เชฟแซลลี่แนะนำให้เติมถั่วพีคานและช็อกโกแลตชิปลงในส่วนผสม พร้อมด้วยเศษช็อกโกแลตและเกลือทะเลเพื่อทำให้สูตรคุกกี้ของคุณสมบูรณ์แบบ

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร