![Sourgdough_1. Introduction to Sourdough Part1_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696588123156.png)
1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับซาวร์โด - ตอนที่ 1
ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาอธิบายว่าวัตถุดิบเริ่มต้นทำแป้งซาวร์โดคือหัวเชื้อที่ทำให้ขนมปังมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เธอสาธิตวิธีทำขนมปังซาวร์โดโดยใช้แป้งและน้ำ พร้อมให้คำแนะนำวิธีเก็บรักษาอย่างถูกต้องเพื่อช่วยในกระบวนการหมัก
![Sourdough_2. Introduction to Sourdough Part 2 - Feeding The Starter_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696402575746.png)
2. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับซาวร์โด ตอนที่ 2: ให้อาหารหัวเชื้อตั้งต้น
ในวิดีโอนี้ เชฟจะมาอธิบายว่าเนื่องจากวัตถุดิบเริ่มต้นในการทำแป้งซาวร์โดเป็นสิ่งมีชีวิต จึงจำเป็นต้องได้รับอาหาร เชฟจะมาแสดงให้คุณเห็นวิธีการให้อาหารหัวเชื้อโดยใช้น้ำและแป้ง และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนำส่วนผสมที่เหลือมาทำเมนูอื่นๆ อีกด้วย
![Sourdough_3. Sourdough: How to make Sourdough Part 1 - Making The Dough_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_1639181736/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696407512105.png)
3. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 1: การทำแป้ง
ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาสาธิตวิธีทำเลเวียน (อีกชื่อหนึ่งของส่วนผสมเริ่มต้นของแป้งซาวร์โด) โดยเป็นส่วนแรกของกระบวนการผลิตแป้ง เชฟจะอธิบายวิธีกผสมน้ำและแป้งเข้าด้วยกันก่อนพัก นอกจากนี้เธอยังให้เคล็ดลับพิเศษ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับซาร์โด
![Future Menus: Low-Waste Menus_4.Mezze Maze Part 2_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_951482931/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696407528328.png)
4. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 2: เตรียมแป้ง
ในส่วนที่ 2 ของวิธีทำขนมปังซาวร์โด เชฟจะมาให้คำแนะนำและเคล็ดลับในการเคลือบและการยืดแป้ง และอธิบายกระบวนการหมักที่เกิดขึ้นหลังจากการพับแป้ง กระบวนการหมักมีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้แป้งขึ้นเพื่อให้สามารถขึ้นรูปได้
![Sourdough_5. Sourdough: How to make Sourdough Part 3 -Shaping and Baking The Dough_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_9/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696407694521.png)
5. วิธีทำซาวร์โด ตอนที่ 3: การขึ้นรูปและการอบแป้ง
ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาแนะนำว่าเหตุใดการใช้ตะแกรงขนมปังจึงเป็นความคิดที่ดีในการทำขนมปังซาวร์โด เชฟให้คำแนะนำในการอบขนมปังในเตาอบแบบดัตช์ รวมถึงการอบขนมปังด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า และการเติมน้ำแข็งและน้ำเพื่อสร้างไอน้ำพิเศษในระหว่างขั้นตอนการอบ
![Sourdough_6. Sourdough: Alternative Applications For A Starter Part 1 - Crackers_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_9_706692655/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696407835929.png)
6. การใช้งานหัวเชื้อตั้งต้นแบบอื่น ตอนที่ 1: แคร็กเกอร์
ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่ ฮันโดโกะจะมาแนะนำให้ทำแครกเกอร์โดยใช้ที่เหลือ สูตรที่ง่ายและรวดเร็วนี้เริ่มต้นด้วยการรีดแป้งหลังจากแช่ในตู้เย็นแล้ว เชฟแซลลี่ใช้เมล็ดพืชหลากหลายชนิดเพื่อสร้างรสชาติถั่ว การอบแครกเกอร์เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมที่เหลือจะไม่เสียเปล่า
![Sourdough_7. Sourdough: Alternative Applications For A Starter Part 2 - Cookies_UFSAcademy](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/sourdough-bread/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_9_516053826/columnctrl_parsys_1/video/image.img.png/1696407916109.png)
7. การใช้งานหัวเชื้อตั้งต้นแบบอื่น ตอนที่ 2: คุ้กกี้
ในวิดีโอนี้ เชฟแซลลี่จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีใช้วิธีทำครีมเพื่อทำคุกกี้จากส่วนผสมที่เหลือจากการทำซาวร์โด คุณจะต้องพักแป้งซาวร์โดไว้สองสามชั่วโมงก่อนจะขึ้นรูปคุกกี้ เชฟแซลลี่แนะนำให้เติมถั่วพีคานและช็อกโกแลตชิปลงในส่วนผสม พร้อมด้วยเศษช็อกโกแลตและเกลือทะเลเพื่อทำให้สูตรคุกกี้ของคุณสมบูรณ์แบบ