Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

  • เนื้อคอหมู 400.0 g
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 55.0 g
  • Coriander Root 3.0 g
  • Garlic 8.0 g
  • พริกไทยขาว 2.0 g
  • Lemongrass 10.0 g
  • Toasted Rice 5.0 g
  • Chilli Powder 5.0 g

ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

  • Rice 500.0 g
  • Shallots, thinly sliced 20.0 g
  • Lemongrass, finely julienned 20.0 g
  • Galangal, shredded 4.0 g
  • ถั่วพูลซอย 40.0 g
  • เห็ดออรินจิหั่น 60.0 g
  • Thai fresh chili, minced 12.0 g
  • Kaffir Lime Leaves, minced 2.0 g
  • Chili Paste 60.0 g
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 g
  • Culantro, cut 2.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  • Coconut sugar 60.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  • Lime 4.0 piece
  • ไข่เจียวซอยฝอย 1.0 egg

Check out Tom Yum Fried Rice with Grilled Pork Neck and Lemongrass's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

    • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและตะไคร้ ให้พอละเอียด
    • นำเบสซอสผัด หมัก ย่างที่เตรียมไว้ ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ลงในกะละมังผสม พร้อมกับข้าวคั่ว พริกป่นและนำไปหมักคอหมู พักไว้
    • นำคอหมูย่างที่หมักไว้นำไปย่างไฟอ่อน หรืออบจนสุกทั่วเท่ากันทั้งชิ้น
    • หั่นแฉลบชิ้นพอดีคำ สำหรับเสิร์ฟกับข้าวผัดต้มยำสมุนไพร โรยข้าวคั่วบนเนื้อหมูเล็กน้อย
  3. ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

    • นำน้ำปลาซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด น้ำตาลทราย พริกขี้หนูคั่วป่น ข้าวคั่วป่นลงผสมในชามผสมให้เข้ากัน
    • โรยต้นหอม ผักชีใบเลื่อยเล็กน้อยก่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดต้มยำคอหมูย่างตะไคร้
  4. ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

    • ตั้งกระทะ ผัดหอมแดง ตะไคร้ ข่า เห็ดออรินจิ และพริกขี้หนู ให้พอมีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ข้าวสวย ซุยข้าวออกให้ข้าวกระจายตัว ใส่น้ำพริกเผา เคล้าให้เคลือบตัวข้าวทั่วๆ
    • ปรุงรสข้าวผัดต้มยำด้วยเบสซอส ผัด หมัก ย่าง และตัดรสเปรี้ยวด้วยผงมะนาว ตราคนอร์ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
    • ใส่ถั่วพลูซอย และใบมะกรูดซอย ลงในข้าวผัดต้มยำ ปิดไฟ
    • จัดเสิร์ฟข้าวผัดต้มยำสมุนไพร กับคอหมูย่างตะไคร้พริกป่น ลงในภาชนะ เสิร์ฟพร้อมไข่ฝอย มะนาว แตงกวา ใบบัวบก และแจ่วมะขาม พริกป่น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes