Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

  • พริกขี้หนูแห้งคั่ว 20.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Granulated salt 5.0 g
  • Lemongrass 20.0 g
  • Shallots 30.0 g
  • Galangal 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 10.0 g

ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

  • พริกแกง 30.0 g
  • Whole Chicken 15.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 2.0 tsp
  • Catfish 1.0 portions
  • Tomato 100.0 g
  • Cabbages, sliced 100.0 g
  • Whole Chicken 10.0 g
  • Hydrated Lemon Basil Seeds 20.0 g
  • Fresh Dill 20.0 g

Check out Stir-Fried Grilled Catfish with Dried Chili Paste’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

    • นำพริกขี้หนูแห้ง กับกระเทียม เกลือป่น ใส่ลงไปในครก แล้วจากนั้นตำพอหยาบ
    • ใส่ตะไคร้หั่น หอมแดง ข่าสับ ใบมะกรูดฉีก เพิ่มลงไปในครก
    • ตำทั้งหมดให้เข้ากันดีแบบพอหยาบ ไม่ต้องละเอียดมาก สามารถเพิ่มความเผ็ดของพริกขี้หนูสดได้ตามใจชอบ 
  2. ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    • ตั้งกระทะไฟกลาง ผัดพริกแกงอ่อมพร้อมน้ำปลาร้า และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ จนมีกลิ่นหอม
    • ใส่ปลาดุกย่างและคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ
    • เพิ่มมะเขือเปราะ กะหล่ำปลี ผัดให้ส่วนผสมในกระทะเข้ากัน อาจเติมน้ำสต็อกถ้ารู้สึกแห้งไป
    • เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันดีให้ใส่ต้นหอม ใบแมงลักและผักชีลาวเพิ่มเข้าไปเป็นอย่างสุดท้าย จากนั้นปิดไฟ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes