I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำปลาเก๋านึ่งบ๊วย

  • Grouper 1.0 portion
  • Ginger root, cut into thin strips 5.0 g
  • Celery, chopped 15.0 g
  • Whole Chicken 15.0 g
  • Onion, sliced 15.0 g
  • Dried Shitake Mushroom, rehydrated and finely julienned 30.0 g
  • Red Chilli, finely sliced 10.0 g
  • Pork Belly 30.0 g
  • Chinese Pickled Plum 3.0 seed
  • Vegetable Oil
  • Green Onion, sliced
  • Coriander Leaves (for decoration)
  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำปลาเก๋านึ่งบ๊วย

    • นำขิงซอยฝอย ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่ เห็ดหอมสไลซ์ พริกชี้ฟ้าเขียวแดงสไลซ์ หมูสามชั้นหั่นเส้นวางรวมกันในถาดนึ่ง 
    • จากนั้นวางชิ้นปลาเก๋าที่หมักด้วยซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ ลงบนผักที่อยู่ในถาดนึ่ง
    • ราดตามด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชียให้ทั่วเนื้อปลาพร้อมกับบ๊วยจีน
    • นำถาดปลาเก๋าเข้าเตานึ่ง นึ่งนานประมาณ 8-9 นาที จนสุก แล้วยกออกจากเตานึ่ง
    • จากนั้นนำผักต่างๆ กับเนื้อปลาเก๋าลงจาน นำน้ำมันร้อนๆ ฉ่าบนตัวปลาเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม
    • ตกแต่งด้วยต้นกระเทียมญี่ปุ่นซอยฝอย พริกชี้ฟ้าเขียวแดงและผักชีเด็ดใบให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟปลาเก๋านึ่งบ๊วย
  3. เคล็ดลับการทำปลาเก๋านึ่งบ๊วย

    • สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อปลาชนิดอื่นได้ เช่น ปลาหิมะ ปลาทับทิม ปลาจาระเม็ด ปลากะพง เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes