Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

  • มะม่วงเปรี้ยว 100.0 g
  • Prawn 150.0 g
  • Oysters 150.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 20.0 g
  • หอมแขก 30.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 8.0 g
  • Coconut Sugar 25.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 8.0 g
  • Water 10.0 g
  • ำปลา 30.0 g
  • Fried Shallots 20.0 g
  • Durian 20.0 g
  • ผักชีฝรั่งซอย 4.0 g

Check out Spicy Mango Salad with Oyster and Shrimp’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

    • นำกุ้งขาวมาปอกเปลือกและเอาขี้กุ้งออก ล้างน้ำเกลือให้สะอาด แล้วนำไปหมักกับแป้งมัน 15 นาที จากนั้นล้างแป้งมันออก ด้วยน้ำโซดาเย็นจัด แล้วเหยาะน้ำปลานิดหน่อยที่ตัวกุ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติ จากนั้นนำไปพักไว้ในตู้เย็น 
    • นำหอยนางรมสดมาล้างน้ำเย็นให้สะอาด แล้วนำไปสะเด็ดน้ำ จากนั้นเหยาะน้ำปลาใส่เล็กน้อย แล้วคลุกให้เข้าเนื้อ พักไว้ในตู้เย็น
    • โขลกพริกขี้หนู แล้วเทใส่ชามคลุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    • นำมะม่วงเปรี้ยวมาสับ และซอยหอมแขกกับผักชีฝรั่ง จากนั้นใส่ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ
    • นำกุ้งกับหอยนางรมแช่น้ำปลาที่เตรียมไว้ จัดลงจานให้สวยงาม จากนั้นราดยำมะม่วงลงด้านบน โรยหน้าด้วยหอมเจียว ทุเรียนทอดที่บุบให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เพิ่มความกรุบกรอบ ปิดท้ายด้วยผักชี ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

    • การล้างแป้งมันออกจากกุ้งด้วยน้ำโซดาที่เย็นจัด จะทำให้กุ้งกรอบนาน ตัวใส น่ากิน และอร่อยมากขึ้น
    • วิธีการเลือกหอยนางรมสด ควรดูลักษณะตัวที่สีขาวใส ไม่ขุ่น อวบ กลมเป่ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes