I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสน้ำตาลเคี่ยว

ขั้นตอนการทำตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัว

  • Garlic 2.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • Thai Garlic 15.0 g
  • Wild Tomato 120.0 g
  • Garlic 120.0 g
  • Whole Chicken 160.0 g
  • Clean Water 100.0 g
  • Prawn 400.0 g
  • Papaya 200.0 g
  • Green Grape 120.0 g
  • เม็ดกระถิน 16.0 g
  • หอมแดงเจียว 6.0 g
  1. ขั้นตอนการทำซอสน้ำตาลเคี่ยว

  2. ขั้นตอนการทำตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัว

    • เตรียมกุ้งสดโดยเริ่มจากเด็ดหัวกุ้งสด ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นกลางออก  ล้างน้ำแล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำ ซับให้แห้งจัดเก็บแช่เย็นเพื่อรอเอามาใช้ในเมนูส้มตำ หรือเมนูอื่นๆ
    • เตรียมเครื่องทำส้มตำโดยล้างและเด็ดพริก มะเขือเทศเครือส้ม องุ่นเขียวไร้เมล็ด ปอกกระเทียมไว้ให้เรียบร้อย
    • นำครกมาใส่พริกจินดาแดงแห้ง ลงไปตำให้พอแหลกก่อน ตามด้วยพริกจินดาแดงสด กระเทียม ตำพอแหลก ใส่มะเขือเทศเครือส้มลงไป ตำบุบพอแตก
    • ปรุงรสด้วยซอสน้ำตาลเคี่ยวที่เตรียมไว้ น้ำปลาร้า น้ำมะนาวจากที่ผสมผงรสมะนาว ตราคนอร์ไว้กับน้ำสะอาดลงไป เคล้าให้เข้ากันชิมว่าได้รสชาติตามต้องการ
    • จากนั้นใส่กุ้งสด เส้นมะละกอที่ขูดเส้น ล้าง สะเด็ดน้ำและผ่านการแช่เย็นและองุ่นตามลงไป เคล้าให้เข้ากัน
    • ตักตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัวใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยเม็ดกระถิน และหอมแดงจียวด้านบนเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัว

    • ก่อนนำกุ้งสดมาทำตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัว ควรนำไปเคล้ากับแป้งมันเพื่อขจัดเมือกและกลิ่นคาว ล้างน้ำแป้งออกให้หมด จากนั้นนำไปแช่กับน้ำโซดาที่เย็นจัดอีกสัก 1-2 นาทีเพื่อความกรุบกรอบของเนื้อกุ้ง
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำตำองุ่นกุ้งสดปลาร้านัวได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 222.23 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 55.56 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes