I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่น

  • Ground Pork, cooked 100.0 g
  • เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Green Onion, sliced 20.0 g
  • Garlic, sliced 20.0 g
  • Main Sauce 12.0 tbsp
  • Dried Shrimp, ground 1.0 tbsp

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนสำหรับของตกแต่ง

  • ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง
  • ไข่ปลาแซลมอนหรือคาเวียร์ สำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำมะเขือม่วงชุบแป้งทอด

    • เตรียมมะเขือม่วงลูกใหญ่หั่นท่อน เพื่อชุปแป้งทอด 2 ลูก
  2. ขั้นตอนการทำเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่น

    • ขั้นตอนการทำส่วนผสมเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่น ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูสด กระเทียม ปอกเปลือก ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ รากผักชี หอมแดง และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ ให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ Tips : เพิ่มความกลมกล่อมให้น้ำยำด้วย ผงปรุงรส (คนอร์อร่อยชัวร์)
  3. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง

    • เตรียมกุ้งแม่น้ำย่าง 1 ตัว
  4. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  5. ขั้นตอนสำหรับของตกแต่ง

    • จัดเตรียมของตกแต่งให้พร้อม เพื่อจัดลงจาน
  6. ขั้นตอนการทำยำมะเขือม่วงเทมปุระ กุ้งแม่น้ำย่าง

    • นำส่วนผสมของเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทั้งหมด และแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรส หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดองและน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำมะเขือม่วงชุปแป้งทอดกรอบวางลงจาน ตักราดด้วยเครื่องยำที่ผสมเรียบร้อยแล้ว นำกุ้งแม่น้ำย่างสุกวางด้านบน ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ดอกไม้เล็กๆ และโรยหน้าด้วยกุ้งแห้ง
    • อบป่นไข่ปลาแซลมอนหรือคาเวียร์ให้ดูสวยงามน่ารับประทาน พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • เคล็ดลับ: สามารถใช้แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จไปใช้ในยำชนิดอื่่นๆได้ เช่น ยำวุ้นเส้น ยำเนื้อย่าง ยำซีฟู้ด ยำหมูย่าง เป็นต้น

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม