Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

  • Blue Crabs 250.0 g
  • หอมแขก 40.0 g
  • Celery 40.0 g
  • Thai Garlic 30.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 20.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 8.0 g
  • Coriander Root 3.0 g
  • Parsley 3.0 g
  • Water 20.0 g
  • ำปลา 15.0 g
  • Coconut Sugar 20.0 g
  • Rambutan 150.0 g

Check out Spicy Blue Crab Salad with Frozen Rambutan’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • นำเงาะคว้านเมล็ดไปแช่แข็งทิ้งไว้ 1 คืน
    • ล้างปูม้าให้สะอาด แล้วหั่นออกเป็น 4 ส่วน เรียงใส่จาน เหยาะน้ำปลาเล็กน้อย แล้วนำไปแช่แข็งไว้
    • ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยปั่นพริกขี้หนู กระเทียมไทย รากผักชี ผักชีฝรั่งพอหยาบ แล้วผสมน้ำเปล่า น้ำปลาผงรสมะนาว ตราคนอร์น้ำตาลปี๊บลงไป
    • นำจานปูม้าที่แช่แข็งไว้ออกมา จัดเรียงเงาะแช่แข็งลงไปให้สวยงาม ตกแต่งด้วยหอมแขกซอย กระเทียมจีนสไลด์ และขึ้นฉ่ายซอย ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดด้านบน เป็นอันเสร็จ
  2. เคล็ดลับการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • วิธีการสังเกตปูม้าสด ให้ดูที่ตาปู ยิ่งตาใส ยิ่งสด และเมื่อจับที่ตัวปู ตัวต้องแน่น ไม่นิ่ม
    • ให้ล้างปูม้าด้วยน้ำเย็น และขัดกระดองปูด้วยแปรงให้สะอาด แล้วนำปูไปแช่น้ำโซดาประมาณ 5 นาที จะทำให้เนื้อปูกรอบมากขึ้น จากนั้นล้างสะอาดด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง
    • วิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้น่ารับประทานอยู่ได้ทั้งวัน คือการปั่นส่วนผสมแห้งทั้งหมดก่อน แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมแบบน้ำให้เข้ากัน จะทำให้สีดูน่าทานและไม่เกิดฟอง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes