I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำน้ำพริกบูดู

  • Southern Thai Fermented Fish Sauce 100.0 g
  • Clean Water 15.0 g
  • Sugar 5.0 g
  • Shallots, thinly sliced 20.0 g
  • Lemongrass, minced 20.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves, minced

ขั้นตอนการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

  • Southern Thai Chili Paste 30.0 g
  • ปลาทูนึ่ง 1.0 portion.
  • Rice 200.0 g
  • Shallots 10.0 g
  • Lemongrass, minced 10.0 g
  • มะม่วงเปรี้ยว 10.0 g
  • Yard Long Bean, Chopped 10.0 g
  • Hard-boiled Egg, peeled 1.0 egg
  • Lime Wedge
  1. ขั้นตอนการทำน้ำพริกบูดู

    • เจือจางรสชาติของน้ำบูดูด้วยน้ำในหม้อเล็กน้อย
    • นำผงรสมะนาว ตราคนอร์ไปละลายกับน้ำเปล่า คนให้ละลายก่อนนำไปใช้ จะได้น้ำมะนาว
    • จากนั้นให้นำน้ำตาลมาใส่ในน้ำมะนาว แล้วชิมรสตามใจชอบ
    • ใส่หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนูลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วโรยด้วยใบมะกรูดซอย
  2. ขั้นตอนการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

    • ผสมข้าวน้ำพริกบูดูและปลาทูแกะเข้าด้วยกัน ขยำจนเข้ากันถึงเครื่อง
    • ตักข้าวใส่จาน แล้วใช้ส่วนผสมที่หลือได้แก่ หอมแดง ตะไคร้ซอย มะม่วงเปรี้ยว ถั่วฝักยาวเป็นเครื่องเคียง ตกแต่งชุดข้าวยำน้ำพริกบูดูด้วยไข่ต้มและมะนาวซีก จัดเสิร์ฟข้าวยำน้ำพริกบูดู
  3. เคล็ดลับการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

    • ใช้ผงมะนาว ตราคนอร์ แทนน้ำมะนาวเพื่อจะได้น้ำมะนาวที่มีรสชาติเปรี้ยวคงที่ สะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องคั้นมะนาวให้เสียเวลา และยังสามารถช่วยลดต้นทุนได้อีกด้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes