Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

  • Rice Vermicelli Noodles 480.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 60.0 g
  • Shallots 40.0 g
  • Radish 40.0 g
  • Dried shrimp 40.0 g
  • Hard Tofu 120.0 g
  • Shrimp 200.0 g
  • ซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ 200 กรัม
  • Egg 4.0 eggs
  • Roasted Peanuts 20.0 g
  • Chilli Powder 2.0 g
  • Bean Sprouts 200.0 g
  • Basil 60.0 g
  • Fresh coriander Leaves
  • Red goat pepper

Check out Shrimp Pad Thai’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลายและให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท จัดเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

    • ผัดเต้าหู้ให้พอมีสีเหลือง ใส่กุ้งแห้ง หอมแดงสับ ไชโป๊วและกุ้ง ผัดให้พอสุก
    • ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนกระทั่งเส้นเริ่มนิ่มและสุกพอดี
    • เติมซอสผัดไทยสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ใช้ตะหลิวคลี่เส้นออก คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยพริกป่นเล็กน้อย
    • ใส่ไข่ไก่ ตะล่อมและผัดให้พอเข้ากัน เติมถั่วลิสง ชิมรสปรับตาชอบ 
    • เร่งไฟแรง ใส่ถั่วงอกและใบกุยช่าย เคล้าเบาๆ ให้เข้ากัน
    • จัดผัดไทยกุ้งสดใส่ภาชนะเสิร์ฟ เคียงด้วยมะนาวหั่นซีก ถั่วงอกดิบ และใบกุยช่าย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes