I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำราวิโอลี่พาสต้า

  • All-purpose Flour 300.0 g
  • ริชพาสต้า ตราคนอร์ 100.0 g
  • Water 30.0 g
  • Eggs 3.0 egg
  • Olive Oil 2.0 tbsp
  • Granulated salt

ขั้นตอนการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ

ขั้นตอนการทำเขียวหวานครีมซอส

  • Clean Water 250.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 150.0 g
  • Fresh Milk 100.0 g
  • Green curry paste 60.0 g
  • Vegetable Oil 40.0 g
  • Coconut Sugar 25.0 g

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย

ขั้นตอนการทำโฟมไข่แดงไข่เค็ม

  • Fresh Milk 200.0 g
  • Knorr Golden Salted Egg Powder 800g 30.0 g
  • Knorr Golden Salted Egg Powder 800g 5.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำมันใบโหระพา

  • BEST FOODS Salad Oil 3.3 L 100.0 g
  • Sweet basil 50.0 g
  1. ขั้นตอนการทำราวิโอลี่พาสต้า

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำราวิโอลี่พาสต้าให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำเขียวหวานครีมซอส

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเขียวหวานครีมซอสให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยให้พร้อม
  5. ขั้นตอนการทำโฟมไข่แดงไข่เค็ม

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำโฟมไข่แดงไข่เค็มให้พร้อม
  6. ขั้นตอนการทำน้ำมันใบโหระพา

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำมันใบโหระพาให้พร้อม
  7. ขั้นตอนการทำมะเขือม่วงต้มสุก 50 กรัม

    • นำมะเขือม่วงต้มสุก และหั่นเต๋า
  8. ขั้นตอนการทำราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ ซอสครีมเขียวหวาน

    • ทําราวิโอลี่พาสต้า โดยนําแป้งทั้งสองและเกลือป่นลงโถตีใส่ไข่ น้ำมัน มะกอก ตีด้วยความเร็วต่ำ ทยอยใส่น้ำเปล่าลงไปและเพิ่มความเร็วจน แป้งเข้ากันดี นําออกมานวดต่อให้เนียน พักไว้ 10 นาที 
    • ทำไส้ราวิโอลี่ โดยนำส่วนผสมทุกอย่างของไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำคนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปห่อกับแผ่นแป้งราวิโอลี่พาสต้าที่ทำไว้ รูปแบบตามชอบ
    • นําส่วนผสมโฟมไข่แดงไข่เค็มทุกอย่าง ตีให้เข้ากันจนเกิดฟอง หรือนําใส่กระบอก โฟมพร้อมนํามาใช้
    • นําส่วนผสมน้ำมันใบโหระพาทั้งหมด ปั่นให้ละเอียดแล้วกรอง
    • ละลายครีมซุปเบสกับน้ำสะอาด กะทิ และนมสด คนให้ละลาย พักไว้
    • ตั้งน้ำมันพืชให้พอร้อน น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดให้พอมีกลิ่นหอม
    • นําครีมซุปเบสที่เตรียมไว้เทผสมกับน้ำพริกแกงเขียวหวานที่ผัดไว้ เคี่ยวไฟอ่อนๆใส่ใบมะกรูดซอยฝอย

    • ปรุงรสด้วยซอสผัดน้ำมันหอยและน้ำตาลปีบ ชิมรส ปรับตามชอบ พักไว้

    • นําราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำที่ทําเสร็จแล้วลงต้มในน้ำเดือดให้สุก และตักขึ้นพักไว้

    • อุ่นซอสเขียวหวานให้พอร้อน ตักใส่จานเสิร์ฟวางตัวราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำต้มสุก 4 ตัว มะเขือม่วงต้มสุกหั่นเต๋า หยดด้วยน้ำมันใบ โหระพาให้สวยงาม ตักหรือบีบโฟมไข่แดงไข่เค็มบนตัวราวิโอลี่ พร้อมทั้งคาเวียร์ให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ


          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม