I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง

  • Coriander Root 5.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • White Pepper Seed 1.0 g
  • Shallots 30.0 g
  • Black Pepper 15.0 g
  • Garlic 100.0 g
  • Chinese Five Spices Powder 5.0 g
  • เต้าหู้ยี้ 30.0 g
  • Clean Water 30.0 g
  • Sugar 60.0 g
  • Powdered Food Coloring (tagerine) 1.0 g
  • Glucose Syrup 300.0 g
  • Granulated salt 4.0 g

ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง

  • Pork Collar 1000.0 g
  • Clean Water 200.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 30.0 g
  • Sesame Oil 10.0 g

ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง

  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 600.0 g
  • ไข่ดาว 4.0 egg
  • Broccoli, bite-size chopped 4.0 haulm
  • ซอสปรุงรส 4.0 piece
  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง

    • นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาวเม็ด หอมแดง ขิงแก่ ซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ผงพะโล้ เต้าหู้ยี้ น้ำตาลทราย สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง แบะแซและเกลือป่นมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่น เพื่อใช้เป็นน้ำหมักหมูแดง 
    • น้ำหมักหมูแดงนี้สามารถทำเป็นซอสราดหมูแดงได้ เพียงแค่เติมน้ำเปล่าเพิ่มลงไป แล้วต้มให้เดือด
  3. ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง

    • นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้มาใส่น้ำหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ หมักเคล้าให้พอเข้าเนื้อ
    • จากนั้นค่อยใส่น้ำมันพืช น้ำมันงา เคล้าให้เข้ากันอีกที จัดเก็บใส่ภาชนะ แช่เย็น หมักอย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อ
    • นำมาย่างหรืออบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาทีจนสุก
  4. ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง

    • ตักข้าวใส่จานหรือกล่องๆ ละ 150 กรัม วางไข่ดาวลงไป 1 ฟอง วางผักเบบี้บร็อคโคลี่ลวก 1 ต้นและหมูแดงฮ่องกงหั่นชิ้น 80-100 กรัม
    • สามารถเสิร์ฟคู่กับซอสปรุงรส 1 ถ้วยหรือซอง เป็นอันเสร็จ ข้าวหมูแดงฮ่องกง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม                                                
Home
Menu
Products
Cart
Recipes