I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำขาห่านตุ๋น

  • Goose Web 1.0 kg
  • Water 3.0 l
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 flower
  • Cinnamon 1.0 bar
  • Coriander Root 2.0 cut
  • กระเทียม บุบ 40.0 g
  • Whole Chicken 20.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Chinese Rice Wine 20.0 g
  • Black Soy Bean 30.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 180.0 g

ขั้นตอนการทำบะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน

  • Coconut sugar 200.0 g
  • Goose Web 3.0 piece
  • ?????????????
  • Ground Pepper
  • Coriander Leaves (for decoration)
  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำขาห่านตุ๋น

    • ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ตามด้วยขาห่าน เครื่องเทศสมุนไพรชนิดต่างๆ ได้แก่ โป๊ยกั๊ก อบเชย รากผักชี ขิงแก่ กระเทียม ต้นหอม 
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย เหล้าจีน ซีอิ๊วดำและซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์
    • ตุ๋นขาห่านจนกระทั่งนุ่ม พักไว้

  3. ขั้นตอนการทำบะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน

    • นำหม้อดินตั้งไฟกลาง ใส่ตามด้วยบะหมี่เหลืองลวกและขาห่านตุ๋น
    • ตักราดด้วยน้ำตุ๋นขาห่าน รอให้น้ำตุ๋นขาห่านเดือดสักพักจึงปิดฝาและปิดไฟ
    • ยกบะหมี่ขาห่านอบหม้อดินลงจากเตา จากนั้นเปิดฝาโรยพริกไทยป่น ผักชีเด็ดใบ ปิดฝา พร้อมนำเสิร์ฟ
    • สามารถใส่ผักอื่นๆ เพิ่มลงไปได้ เช่น เห็ดหอม ผักกวางตุ้งลวก ผักขน้าฮ่องกง หรือบ๊อคชอยไตหวัน เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes