Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

  • Beef 125.0 g
  • Galangal 5.0 g
  • Lemongrass 20.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 10.0 g
  • Salt 10.0 g
  • Water 2000.0 g

ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน


Check out Steamed Beef Curry Seasoned with Fermented Shrimp Paste Chili Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • ใส่น้ำเปล่าในหม้อ จากนั้นใส่เนื้อวัวที่หั่นพอดีคำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเกลือลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงจนเนื้อเปื่อย
  2. ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน

    • ตั้งหม้อบนเตา ตักเนื้อวัวที่ตุ๋นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำพริกกะปิ ต้มพอน้ำเดือด
    • จากนั้นเบาไฟลง แล้วใส่ตะไคร้ซอยและพริกขี้หนูสวนบุบ
    • ต้มสักพักให้มีกลิ่นหอม เสร็จแล้วปิดไฟ
    • ปรุงรสด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์และโรยใบโหระพา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแกงรัญจวน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes