I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

  • Beef 125.0 g
  • Galangal 5.0 g
  • Lemongrass 20.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 10.0 g
  • Salt 10.0 g
  • Water 2000.0 g

ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน

  • Beef Stew 125.0 g
  • Sweet basil 10.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 10.0 g
  • Lemongrass, minced 20.0 g
  • Shrimp Paste Dip 120.0 g
  • Water 1500.0 g
  • Salt 10.0 g
  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • ใส่น้ำเปล่าในหม้อ จากนั้นใส่เนื้อวัวที่หั่นพอดีคำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเกลือลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงจนเนื้อเปื่อย
  2. ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน

    • ตั้งหม้อบนเตา ตักเนื้อวัวที่ตุ๋นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำพริกกะปิ ต้มพอน้ำเดือด
    • จากนั้นเบาไฟลง แล้วใส่ตะไคร้ซอยและพริกขี้หนูสวนบุบ
    • ต้มสักพักให้มีกลิ่นหอม เสร็จแล้วปิดไฟ
    • ปรุงรสด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์และโรยใบโหระพา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแกงรัญจวน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes