I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการผสมแม่ซอสน้ำมันหอย

ขั้นตอนการผสมของการหมักหมู

ขั้นตอนการทำราดหน้าหมูนุ่ม เส้นกรอบ ไข่เยิ้ม

  • Sliced pork 150.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 15.0 g
  • Garlic, sliced 5.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 25.0 g
  • Shitake Mushroom 20.0 flower
  • Correspondents, minced 60.0 g
  • Chinese Rice Wine 5.0 g
  • Clean Water 250.0 g
  • Clean Water 12.0 g
  • Sesame Oil 3.0 g

ขั้นตอนการปรุงเส้น

  • Wide Rice Noodle 120.0 g
  • Duck egg 1.0 g
  • Vegetable Oil, for deep frying
  • Ground White Pepper
  1. ขั้นตอนการผสมแม่ซอสน้ำมันหอย

  2. ขั้นตอนการผสมของการหมักหมู

    • นำเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วมาใส่ชามผสม เติมซอสผัดน้ำแบบมีน้ำมันหอย น้ำสะอาด ไข่ไก่ แป้งมัน เคล้าให้น้ำหมักซึมเข้าเนื้อให้มากที่สุด แล้วจึงใส่น้ำมันพืชลงไปเคล้าให้พอเคลือบเนื้อหมู จัดเก็บแบบแช่เย็น 1 คืน ก่อนนำไปใช้
  3. ขั้นตอนการทำราดหน้าหมูนุ่ม เส้นกรอบ ไข่เยิ้ม

    • ทำเส้นกรอบไข่เยิ้ม: ตั้งกระทะทอดให้น้ำมันร้อน ค่อยๆโปรยเส้นใหญ่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตอกไข่ลงไปทอดตรงกลางเส้น ทอดเส้นกับไข่ให้พอให้ไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงยังเป็นยางมะตูมอยู่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รอเอาไปใส่ลงจานเสิร์ฟ
    • ทำน้ำราดหน้า: ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอเติมเนื้อหมูผัดต่อ เนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ผักคะน้า ตามด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย เหล้าจีน ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำสะอาด ตั้งให้เดือด ใส่น้ำแป้งลงไปคนให้เหนียวได้ที่ ใส่น้ำมันงา 
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่นเล็กน้อยราดหน้าจานนี้แนะนำให้เสิร์ฟในแบบกระทะร้อน จะทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
  4. ขั้นตอนการปรุงเส้น

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม