I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องผัดกระเพรา

  • Ground Beef 200.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 5.0 g
  • Whole Chicken 2.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Fresh galangal 5.0 g
  • Lemongrass, minced 5.0 g
  • Vegetable Oil 10.0 g
  • Seasoning Sauce made with Fish Sauce 25.0 g
  • Clean Water 30.0 g
  • Chicken Breast 2.0 g
  • Red and Green Chili, cut diagonally 25.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • Basil 20.0 g
  • Basil 5.0 g
  1. ขั้นตอนการทำส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

  2. ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องผัดกระเพรา

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  3. ขั้นตอนการทำกะเพราคั่วสมุนไพร

    • เริ่มจากการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา โดยนำส่วนผสมทั้งหมดของแม่ซอสนั้น ใส่รวมกันในชามผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันจนหมด จะได้แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สามารถนำไปใช้ผัด หมัก ต้ม ในแบบอาหารไทย
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยเครื่องพริก กระเทียม ข่า ตะไคร้ที่ตำไว้ไว้แล้วลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อบดสับลงไปผัดให้เข้ากัน 
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา ที่ผสมไว้แล้วลงไป ผัดต่อให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำ ผัดจนเนื้อหมูสุก ซอสงวด คั่วต่อให้แห้ง ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวย และไข่ดาว ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม