I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมเครื่องหมักหมู

  • Coriander Root 4.0 g
  • ซอสกระเทียม 10.0 g
  • Ground White Pepper 2.0 g
  • ลูกผักชี คั่วหอม ป่นหยาบ 3.0 g
  • เบกกิ้งโซดา 2.0 g
  • Clean Water 20.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g

ส่วนผสมน้ำซอสเคลือบหมู (สำหรับหมู 500 กรัม)

ส่วนผสมหมูทอดชาววัง

  • pork sirloin 500.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 500.0 g
  • น้ำซอสเคลือบหมู
  1. หมูสันนอก หั่นเส้น 1x10 cm 500 กรัม

  2. ส่วนผสมเครื่องหมักหมู

  3. ส่วนผสมน้ำซอสเคลือบหมู (สำหรับหมู 500 กรัม)

  4. ส่วนผสมหมูทอดชาววัง

  5. วิธีทำ

    • หั่นเนื้อหมูสันนอกเป็นเส้นยาว ขนาดประมาณ 1x10 เซนติเมตร ให้ได้ขนาดใกล้เคียงกัน
    • ผสมเครื่องหมักหมู โขลกรากผักชี กระเทียมกลีบเล็กให้เข้ากัน นำเครื่องหมักลงไปคลุกเคล้ากับหมูที่เตรียมไว้ พร้อมด้วยลูกผักชีป่น พริกไทยป่น เบคกิ้งโซดา น้ำมันพืช และแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 
    • ปรุงรสชาติด้วยเนื้อหมูด้วย ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์อร่อยชัวร์ หมักพักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งน้ำมันในกระทะให้พอร้อน นำเนื้อหมูลงทอด กระจายให้เนื้อหมูไม่ติดกัน ทอดแค่ให้พอสุกไม่ถึงกับสีน้ำตาลทอง นำขึ้นยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำซอสเคลือบเนื้อหมู ด้วยการละลายน้ำตาลปี๊บ ซอสหอยนางรม ตราคนอร์ และผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ คนให้พอละลายและเดือด เติมน้ำสะอาด และแต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ จากน้ำนำหมูที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าในซอส ให้เคลือบเป็นเงาสวย
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อม ข้าวเหนียว ผักสดต่างๆ ตามชอบ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม