I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 15.0 g
  • Chilli Curry 60.0 g
  • Chilli Curry 100.0 g
  • Coconut Cream 200.0 g
  • Coconut sugar 80.0 g
  • ำปลา 25.0 g
  • หัวและหางกะทิ 1100.0 ml
  • Clean Water 800.0 g
  • Teared Bergamot leaf 3.0 g
  • หัวและหางกะทิ 100.0 g
  • หัวและหางกะทิ 100.0 g
  • ชะอม 40.0 g
  • Red goat pepper 20.0 g
  • เม็ดกระถิน 20.0 g
  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • นำหม้อมาใส่หัวกะทิ กับน้ำสะอาดลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ตามด้วยเนื้อที่หั่นไว้ ต้มให้เดือดรุมๆ สัก 30 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะเริ่มเปื่อยได้ที่ ตักขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

    • นำหม้อมาใส่น้ำมันพืช และพริกแกงเผ็ดทั้งสองชนิดลงไป ผัดด้วยไฟปานกลางให้หอม 
    • ค่อยๆ เติมหัวกะทิลงไปผัดให้กะทิแตกมัน ใส่เนื้อตุ๋นลงไปผัดเคล้ากับพริกแกง
    • ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ผัดต่อให้น้ำตาลละลาย
    • ใส่น้ำสะอาด และกะทิลงไป คนให้เข้ากันกับพริกแกง ต้มต่อจนเดือด
    • ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ ใส่มะระ สะตอ ชะอม พริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้ทั่ว
    • ต้มต่อสัก 1 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ โรยหน้าแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็นด้วยเม็ดกระถิ่นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes