Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

  • Rice Vermicelli Noodles 80.0 g
  • Grilled Pork Ribs 5.0 piece
  • Pork Balls 3.0 item
  • Morning Glory, cut into pieces 20.0 g
  • Bean Sprouts 30.0 g
  • Dry Cabbage Leaves 0.5 tsp
  • Fried Garlic with Pork Crackling 1.0 tbsp
  • Coriander and Spring Onion, chopped 2.0 tsp
  • Clear Soup 250.0 g

Check out Stewed Pork Noodle Soup’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

  2. ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    • ต้มน้ำให้ร้อน ใส่กระดูกหมูเอียวเล้ง รากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำเม็ด อบเชยแท่ง น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดองเกลือและผงซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นรสหมู ตราคนอร์
    • ต้มจนน้ำซุปเดือดพล่าน ตักฟองออก ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  3. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กในหม้อลวกให้สุก ตามด้วยผักบุ้งท่อนและถั่วงอก
    • จากนั้นเทลงในชามใส่ตามด้วยกระเทียมเจียวกากหมู ตังฉ่าย หมูตุ๋นและลูกชิ้นหมูลวกสุก
    • ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ลงในชามก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำข้น จากนั้นโรยต้นหอมและผักชีซอย พร้อมจัดก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟ
  4. เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ควรเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก สันคอหมู (มีมันเล็กน้อย) หรือบริเวณพื้นท้องและน่อง เพราะมีเนื้อเยอะ โดยไม่แนะนำให้ใช้หมูสามชั้น
    • ใช้หม้อแรงดันในการตุ๋นหมู เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มได้เร็วขึ้น
    • ลวกเนื้อหมู 1 ครั้ง แล้วเทน้ำทิ้ง ก่อนนำมาต้มอีกครั้ง โดยทุบตะไคร้ ใส่ลงไป 2 ท่อน เพื่อลดความคาวของเนื้อหมู
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • ต้นทุนเฉลี่ยก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟละ 15.59 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 50 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes