I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมน้ำชุบกุ้งเผา (น้ำพริกกุ้งเผา)

  • Shrimp Paste 90.0 g
  • พริกขี้หนู 30.0 g
  • Shallots, thinly sliced 70.0 g
  • Sugar 20.0 g
  • Prawn 50.0 g

ส่วนผสมเบสซอสผัด หมัก ย่าง

ส่วนผสมข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 60.0 g
  • Chilli Curry 120.0 g
  • Shallots, thinly sliced 40.0 g
  • Lemongrass, finely julienned 40.0 g
  • Sliced Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • Rice 500.0 g
  • Sato Seeds 20.0 g
  • Crabmeat 80.0 g
  • Pepper 20.0 g
  • เบสซอสหมัก 70.0 g
  • Coconut sugar 60.0 g
  • Sato Seeds 20.0 g
  • Tumeric 20.0 g
  • Coconut sugar 50.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  1. ส่วนผสมน้ำชุบกุ้งเผา (น้ำพริกกุ้งเผา)

    • ผสมน้ำสะอาดกับ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ละลายให้เข้ากัน นำไปปรุงรสกับกะปิปิ้งไฟ คนให้ละลาย เติมน้ำตาลโตนด
    • ชิมรสชาติน้ำชุบให้ได้ตามต้องการ ใส่หอมแดงซอย พริกขี้หนูสวนซอย และกุ้งเผาหั่นเต๋า พักไว้
  2. ส่วนผสมเบสซอสผัด หมัก ย่าง

  3. ส่วนผสมข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ผัดพริงแกงคั่วกลิ้งกับตะไคร้และหอมแดงให้มีกลิ่นหอม
    • นำข้าวสวยลงผัด ยีข้าวให้กระจายและเคล้าให้เข้ากับพริกแกง
    • ใส่เนื้อปูนึ่ง พริกไทยอ่อน และสะตอ ปรุงรสชาติด้วยเบสซอสผัด หมัก ย่าง ชิมรสชาติตามต้องการ โรยใบมะกรูดซอย ยกขึ้นปิดไฟ
    • ตักข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปูใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำชุบกุ้งเผา และผักเหนาะซึ่งได้แก่ แตงกวา สะตอแกะเม็ด ขมิ้นขาว มะเขือไข่เต๋า ใบบัวบก
  4. เคล็ดลับการทำข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

    • หากต้องการรสชาติที่จัดจ้านขึ้น ใส่พริกขี้หนูซอยเพิ่มได้  
    • สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ 
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

      Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.