Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

  • Coriander Root 13.0 g
  • Garlic 127.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 114.0 g
  • ำปลา 380.0 g
  • Sugar 228.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 13.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 127.0 g

ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

  • กุ้งแม่น้ำย่าง

Check out Grilled Prawns with Thai Seafood Dipping Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

    • เริ่มทำน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยการปั่นรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูสวน
    • ปรุงรสด้วยการใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงรสมะนาว ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ลงไปในเครื่องที่ปั่นไว้
    • ปั่นอีกครั้งให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ถ่ายใส่ภาชนะที่สะอาด พักไว้หรือจัดเก็บในตู้เย็น เสิร์ฟคู่กับกุ้งเผา                                     
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

    • นำกุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกรามมาล้างให้สะอาด
    • ก่อไฟกับเตาถ่าน ย่างหรือเผากุ้งบนตะแกรง ใช้ไฟอ่อน พลิกไปมาประมาณ 3-5 นาทีจนตัวกุ้งเป็นสีส้ม ระวังอย่าให้กุ้งไหม้
    • นำกุ้งเผามาใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่เตรียมไว้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes