I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

  • Green Thai Fresh Chili 50.0 g
  • Green Chili 150.0 g
  • Cumin 5.0 g
  • Coriander Seed 5.0 g
  • Garlic 50.0 g
  • Shallots 200.0 g
  • Galangal 50.0 g
  • Coriander Root 50.0 g
  • Kaffir Lime Skin 25.0 g
  • Lemongrass 50.0 g
  • Peppercorn 15.0 g
  • Salt 20.0 g
  • Shrimp Paste 100.0 g

ขั้นตอนการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

  • Green curry paste 25.0 g
  • Rice Bran Oil 15.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 50.0 g
  • Ground Chicken, minced 200.0 g
  • Clean Water 20.0 g
  • Tomato 2.0 item
  • Red goat pepper 2.0 seed
  • Rice 250.0 g
  • Sugar 5.0 g
  • ำปลา 0.5 tsp
  • Sweet basil
  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

    • นำเมล็ดออกจากพริก คั่วไฟอ่อนพร้อมยี่หร่าและลูกผักชีในกระทะเป็นเวลา 30 วินาทีเพื่อให้ได้กลิ่นหอม
    • นำกระเทียม หอมแดง ข่า รากผักชี ผิวมะกรูด ตะไคร้ พริกไทย เกลือใส่ในครก ตำให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด
    • เติมกะปิ ตำต่อให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักเครื่องแกงไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

    • ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันรำข้าวจนพริกแกงสุกและหอมดี ใส่กะทิลงไปเล็กน้อย
    • ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่น้ำสะอาดลงไป แล้วทำการผัดส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 3 นาที จนเนื้อไก่สุก
    • ใส่มะเขือเปราะ พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
    • ใส่ข้าวลงไปผัด ชิมและปรับรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ผัดให้เข้ากันดี และใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ด้วยใบโหระพา
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

    • ถ้าใช้ข้าวสวยเก่าจะทำให้ผัดง่ายเรียงเม็ดสวยกว่าข้าวสวยที่เพิ่งหุงใหม่
    • สามารถเพิ่มความมันและรสชาติเค็มเล็กน้อยด้วยการใส่ไข่เค็ม 1 ฟองลงไปผัด
    • สามารถเสิร์ฟข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ด้วยไข่เค็มหั่นซีกหรือไข่ต้ม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes