I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

  • ปลาทูนึ่ง 200.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 70.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 1.5 g

ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

  • Rice 150.0 g
  • Shrimp Paste Dip 20.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  1. ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

    • แกะเนื้อปลาทูนำไปโขลกให้ละเอียด
    • จากนั้นยีเนื้อปลาทูผสมกับน้ำมันก่อนนำไปทอด
    • ตั้งกระทะ ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอน้ำมันร้อน แล้วใส่เนื้อปลาทูลงไปทอดให้ฟูเหลืองสวยเป็นก้อน และพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นใส่น้ำพริกกะปิลงไปผัดให้กระเทียมสุก ส่งกลิ่นหอม
    • ใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นจัดข้าวผัดน้ำพริกกะปิเสิร์ฟพร้อมปลาทูฟูที่เตรียมไว้และผักเครื่องเคียง
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • สามารถใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ปั่นเนื้อปลาทูและน้ำมันพร้อมกัน แทนการโขลกได้
    • การทอดปลาทูฟู ให้ค่อย ๆ ใส่เนื้อปลาทูลงทอดทีละน้อย จนฟูเหลืองกรอบ แล้วใช้ตะหลิวค่อย ๆ กวาดเนื้อปลาทูให้จับตัวเป็นก้อน ตักขึ้นแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ต่อยอดข้าวผัดน้ำพริกกะปิให้น่าตาน่าทานขึ้นได้ ด้วยการห่อผักกาดขาวหรือแผ่นแป้ง โปะด้านบนด้วยเนื้อปลาทูและเครื่องเคียง มัดด้วยต้นหอม กลายเป็นโรลข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes