I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

  • Granulated salt 100.0 g
  • Whole Chicken 160.0 g
  • Clean Water 30.0 g
  • Garlic 12.0 g
  • Garlic 6.0 g
  • Shallots 30.0 g
  • Monosodium Glutamate 1.0 g
  1. ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • นำน้ำปลาเคี่ยวผสมกับน้ำปลาร้า นำขึ้นตั้งไฟให้พอร้อนที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส
    • จากนั้นนำมาปรุงรสด้วยการใส่ผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ผสมกับน้ำสะอาด น้ำตาลทราย ผงชูรส คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
    • เติมกระเทียมสับ พริกจินดาแดงสับลงไป คนผสมให้เข้ากัน
    • จัดเก็บแช่เย็นที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส เมื่อเย็นตัวลงแล้ว สามารถนำไปใช้เป็นน้ำส้มตำ น้ำยำแบบใส่ปลาร้าได้
  3. เคล็ดลับการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • น้ำยำปลาร้ารสชาตินัวสูตรนี้ สามารถนำไปใช้ทำยำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำคอหมูทอด ยำหมูยอ ไข่แดงเค็ม หรือจะนำไปใช้ทำน้ำส้มตำ น้ำยำขนมจีนแบบใส่ปลาร้าก็ได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes