Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูแดดเดียว

  • Pork Collar, cut into pieces 500.0 g
  • Evaporated Milk 65.0 g
  • Sugar 30.0 g
  • Salt 0.5 g
  • Vegetable Oil 15.0 g
  • Garlic 15.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 75.0 g
  • Black Pepper 0.5 g
  • ำปลา 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 2.5 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

Are you looking to add an authentic Thai appetizer to your menu? Try this Deep Fried Sun-Dried Pork recipe that makes for an intensely flavourful treat.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูแดดเดียว

    • ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆ หนาประมาณ 1 เซนติเมตร เคล็ดลับคืออย่าแล่ให้บางจนเกินไป เพราะเวลานำไปตากแดดหมูจะแห้งและแข็ง ทานไม่อร่อย
    • นำเนื้อหมูที่หั่นเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงไปในชาม จากนั้นใส่นมข้นจืด น้ำตาลทราย เกลือสมุทร น้ำมันพืช ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ น้ำปลา และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ลงไป เพื่อทำให้หมูแดดเดียวหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย ใช้มือขย้ำส่วนผสมให้เข้าเนื้อหมู
    • คลุกเคล้าซอสหมักให้เข้ากับเนื้อหมูอีกครั้ง หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่หมักเรียบร้อยแล้วไปตากแดด ประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยจะต้องกลับเนื้อหมูที่ตากไว้เป็นระยะ เนื่องจากเนื้อหมูที่ตากแดดทิ้งไว้ที่ 2 ชั่วโมงแรก ด้านหนึ่งจะมีเนื้อสัมผัสที่แห้งแล้ว จึงต้องกลับเนื้อหมูอีกด้าน แล้วตากทิ้งไว้อีก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้หมูแดดเดียวที่มีเนื้อสัมผัสที่แห้งเป็นเนื้อเดียวกัน
    • เมื่อตากหมูแดดเดียวได้ตามระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ให้ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอประมาณ โดยจะต้องทอดหมูแดดเดียวที่ไฟแรง 150-160 องศาเซลเซียส เพื่อให้ได้หมูแดดเดียวที่มีสีน้ำตาลตาลอ่อนสวยเสมอกัน
    • ทอดเนื้อหมูแดดเดียวจนเป็นสีน้ำตาลอ่อน แล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมผักเคียง น้ำจิ้มแจ่ว หรือจะทานหมูแดดเดียวคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ
  2. เคล็ดลับการทำหมูแดดเดียว

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes