Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำต้มยำปลากระป๋อง

  • Canned Fish 155.0 g
  • Water 100.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 10.0 g
  • Sugar 10.0 g
  • ำปลา 8.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 3.0 g
  • Galangal 7.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • Lemongrass 10.0 g
  • Parsley 3.0 g
  • Fresh coriander Leaves 3.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 6.0 g
  • Chilli, dried 3.0 g

ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

  • Rice 180.0 g
  • Butter 6.0 g
  • Fresh Milk 20.0 g
  • Egg 2.0 eggs
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g

Check out Creamy Omelet Rice with Canned Fish Tom Yum’ recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำต้มยำปลากระป๋อง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

    • ตอกไข่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เล็กน้อย ใส่นมสด ตีส่วนผสมให้เข้ากัน โดยไม่ต้องตีฟู 
    • ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน แล้วใส่เนย เมื่อเนยเริ่มหอม ให้เทไข่ลงไป และปรับเป็นใช้ไฟกลาง 
    • ใช้ตะเกียบค่อย ๆ ตะล่อมไข่ คนเบา ๆ จากด้านนอกเข้าด้านใน ให้ไข่เป็นชั้น ๆ ใช้เวลาไม่นาน แล้วเทไข่ข้นลงบนจานข้าวทันที
    • จากนั้นนำน้ำต้มยำที่เตรียมไว้เทราดลงบนข้าวไข่ข้น ตกแต่งด้วยผักชี พริกแห้ง เป็นอันเสร็จ
  3. เคล็ดลับการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

    • การทำไข่ข้นไม่ให้ติดกระทะคือ ห้ามใช้ไฟอ่อนและแรงเกินไป ให้ค่อย ๆ คน อย่าคนไข่จนเละ แล้วเทไข่ลงจานข้าวทันที จะได้ไข่ข้นที่เยิ้มสวย ไม่สุกจนเกินไป

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes