I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำหมูสามชั้น

  • เนื้อหมูสามชั้น 800.0 g
  • Water 3.0 l
  • Black Pepper 20.0 g
  • Spring Onion 30.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 g
  • Vegetable Oil 1.0 l
  • Ice-Cold Water 2.0 l

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำผักกาดดองเค็มและเคาหยก

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 15.0 g
  • Garlic, sliced 10.0 g
  • Black Pepper 20.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 3.0 g
  • Pickled Cabbage 600.0 g
  • Chinese Rice Wine 10.0 g
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 150.0 g
  • Sugar 40.0 g
  • Black Pepper, coarsely ground 5.0 g
  • Clean Water 100.0 g
  • Sesame Oil 5.0 g
  • Tapioca Flour, diluted with water 5.0 g
  1. ขั้นตอนการทำหมูสามชั้น

    • นำกระทะใบบัวใบใหญ่มาตั้งไฟให้พอร้อน จากนั้นนำชิ้นหมูสามชั้นที่ล้างสะอาดซับแห้งแล้วพลิกด้านหนังลงไปนาบกับกระทะ จนหนังด้าน รัดตัวเล็กน้อย พลิกกับเอาด้านเนื้อลงนาบแบบเดิม ทำแบบนี้ให้ทั่วทุกด้านของชิ้นหมู พักไว้
    • ใช้กระทะใบเดิม ใส่ขิง ต้นหอม โป๊ยกั๊ก ลงไปคั่วผ่านความร้อนพอมีกลิ่นหอม เติมน้ำสะอาดลงในกระทะ รอจนน้ำเดือด
    • นำชิ้นหมูสามชั้นที่พักไว้ลงไปต้ม เป็นเวลา 30 นาที ตักชิ้นหมูขึ้นผึ่ง หรือซับให้แห้ง
    • ตั้งกระทะใบบัวใบใหญ่ ใส่น้ำมันพืชเพื่อจะทำการทอดหมู ตั้งไฟร้อนจัด หรือประมาณ 190-200 องศาเซลเซียส นำชิ้นหมูที้มแล้วลงไปทอด ให้หนังเริ่มรัดตัว หรือพองเล็กน้อย
    • ทอดต่อให้ผิวนอกเป็นสีเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
    • จากนั้นนำหมูที่ทอดแล้วไปแช่ในชามน้ำเย็นจัดที่เตรียมไว้ พักไว้ในตู้แช่เย็น 1 คืน เพื่อให้หนังหมูนั้นดูดซับน้ำจนพองขึ้นกว่าเดิม
  2. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  3. ขั้นตอนการทำผักกาดดองเค็มและเคาหยก

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ ขิง โป๊ยกั๊ก ผัดให้พอมีกลิ่นหอม
    • เติมผักกาดดองเค็ม(ที่ล้างแล้ว 5 รอบจนหายเค็มและสับแล้ว) ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่เหล้าจีน ผัดต่อ
    • ใส่แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย น้ำตาลทราย เติมน้ำสะอาดลงไป ผัดให้เข้ากัน
    • เคี่ยวพอน้ำซอสงวดลงครึ่งหนึ่ง จากนั้นใส่พริกไทย ปิดไฟ พักไว้
    • นำชิ้นหมูสามชั้นที่แช่น้ำไว้ มาซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นแผ่นกว้างประมาณ 3 นิ้ว หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร
    • นำหมูไปเรียงใส่ก้นชามที่จะใช้ในการนึ่ง แผ่ให้ชิ้นหมูเกยกันเพื่อความสวยงาม
    • เมื่อวางหมูทั่วก้นชามแล้ว ให้ตักผักกาดดองที่ผัดไว้ ใส่ลงไปในถ้วยให้เกือบเต็มเสมอปากชาม
    • หลังจากตักใส่ชามจนครบแล้ว จึงนำชามหมูนั้นไปนึ่งเป็นเวลา 4-6 ชั่วโมง
    • เมื่อครบเวลาแล้วนำชามออกมา ค่อยๆ เทน้ำที่ได้จากชามตุ๋นหมูใส่ลงกระทะ ตั้งให้เดือด เติมน้ำมันงาและแป้งให้ได้ความข้นตามต้องการ
    • จัดเสิร์ฟเคาหยกโดยนำชามหมูคว่ำลงบนจานเสิร์ฟ เพื่อโชว์ชิ้นหมูด้านบน นำน้ำราดมาราดด้านบนเพื่อความเข้มข้น และสวยงาม เสิร์ฟเคาหยกทานคู่กับหมั่นโถว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes