I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Coriander Root 10.0 g
  • เครื่องเทศตุ๋นสมุนไพรจีน 3.0 g
  • หอมแขก 10.0 g
  • Garlic, peeled 10.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Chinese Celery, sliced 5.0 g
  • Glass Noodle 120.0 g
  • Banana Shrimp 50.0 g
  • Soup Stock 50.0 g
  • Chinese Stir Fry Sauce 16.0 g
  • Black Soy Bean 1.0 g
  • Chinese Rice Wine 5.0 g
  • Unsweetened Condensed Milk 20.0 g
  • Powdered Food Coloring (tagerine)
  • Ground White Pepper 2.0 g
  • Coriander Leaves (for decoration)
  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  2. ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • นำกุ้งแชบ๊วยสดล้างทำความสะอาดตัดขาและหนวดออก จากนั้นผ่าหลังชักไส้ออก (ไม่ต้องแกะเปลือกกุ้งออก) พักไว้
    • นำขิงแก่สไลซ์ รากผักชี เครื่องเทศ หอมแขก กระเทียม น้ำมันพืช ขึ้นช่าย วุ้นเส้น กุ้งแชบ๊วย ใส่ลงในหม้ออบวุ้นเส้น จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟให้ร้อน
    • ผสมน้ำสต็อก ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ซอสผัดสูตรสำเร็จ ซีอิ๋วดำ เหล้าจีน นมข้นจืดและสีผสมอาหาร คนทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่หม้ออบวุ้นเส้นจากนั้นปิดฝาไว้ ลดไฟกลาง รอจนกุ้งอบวุ้นเส้นเดือด
    • เปิดหม้อพลิกกลับวุ้นเส้นให้ทั่วปิดฝาหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นอีกครั้ง จนกระทั่งสุก โรยพริกไทยป่นและใบผักชี พร้อมจัดกุ้งอบวุ้นเส้นเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • สามารถเปลี่ยนชนิดของกุ้งของเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเป็นกุ้งก้ามกรามหรือกุ้งแม่น้ำ หรือเปลี่ยนเป็นปูเนื้อหรือปูม้าได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes