I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำผัดกระเพราคั่วสามเกลอ

  • Minced Pork 120.0 g
  • Banana Shrimp 4.0 portions
  • Squid, cut 5.0 piece
  • Bird's Eye Chilli, minced 5.0 g
  • Garlic, minced 5.0 g
  • ใบมะกูด 3.0 g
  • Holy Basil 20.0 g
  • Red and Green Chili, cut diagonally 10.0 g
  • Vegetable Oil (for stir-frying) 2.0 tbsp
  • Seasoning Sauce made with Fish Sauce 2.0 tbsp
  • Dark Soy Sauce 0.3 tsp
  • Soup Stock 4.0 g
  1. ขั้นตอนการทำผัดกระเพราคั่วสามเกลอ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกหั่นชิ้น ปรุรด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา ซีอิ๋วดำและน้ำสต็อก ผัดจนหมูสับสุก
    • จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • ตักผัดกะเพราคั่วสามกษัตริย์ลงบนไข่ข้นหรือข้างๆตกแต่งด้วยใบกระเพราใบมะกูดทอดกรอบเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม