Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

Step 1

Step 2

Step 3

  • Chocolate Spread

...

Method

  1. Step 1

    • วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
    • ร่อนส่วนผสมแป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เบคกิ้งโซดา ผงชาเขียว แล้วพักไว้
    • ผสมนมข้นจืด น้ำตาลทราย ไข่แดง น้ำสะอาด น้ำมันพืช กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันในอ่างผสม จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้งที่ร่อนไว้ ลงไปคนให้เข้ากัน
    • นำไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ ใส่โถตี ใช้หัวตีตะกร้อตีจนเป็นฟองหยาบ จากนั้นทยอยใส่น้ำตาล ตีจนตั้งยอด แล้วนำไปตะล่อมลงในส่วนผสมข้อ 3 เทลงพิมพ์ แล้วนำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก
    • นำออกจากเตา พักให้เย็นบนตะแกรง เตรียมไว้
  2. Step 2

    • นำผงเจลาติน บลูมกับน้ำอุ่น แล้วนำไปอุ่นให้ละลาย
    • นำไวท์ช็อกโกแลตมาละลาย
    • ผสมเจลาตินที่ละลายแล้ว ไวท์ช็อกโกแลต และแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์
    • ใส่วิปปิงครีม และนม ลงไปในอ่างผสม กับส่วนผสมข้อ 7 ใช้หัวตะกร้อตีส่วนผสมทั้งหมดให้มูสเนียนและตั้งยอด
    • นำมูสสตรอว์เบอรี เทลงพิมพ์ที่มีเค้กชาเขียว ปาดมูสให้เรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็นเพื่อให้เซตตัว
    • ตัดตามขนาดที่ต้องการ
  3. Step 3

    • อุ่นช็อกโกแลตให้ละลาย เตรียมไว้สำหรับเคลือบชิ้นเค้ก
  4. Step 4

    • สูตรนี้ทำเค้กช็อกโกแลต 2 รส ได้ 12 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 156.78 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 13.06 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ 
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes