I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้ม

  • ขนมปัง 12.0 slice.
  • Bacon 100.0 g
  • Sausage 100.0 g
  • Egg 12.0 eggs
  • Red, green and yellow sweet peppers, diced 200.0 g
  • Pineapple, cut into pieces 100.0 g
  • Champignon, finely sliced 50.0 g
  • Correspondents, minced 150.0 g
  • เนยสดชนิดจืด 100.0 g
  • Oregano for sprinkle 1.0 g
  • Paprika 1.0 g
  1. ขั้นตอนการทำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้ม

    • วอร์มเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ 80-90 องศาเซลเซียส
    • ทาเนยสดชนิดจืดลงบนขนมปัง และหั่นตรงกลางของแผ่นขนมปังทั้ง 4 ด้าน คล้ายเครื่องหมายบวก โดยเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้ไม่ให้ขนมปังขาดออกจากกัน
    • นำแผ่นขนมปังที่ถูกหั่นทั้ง 4 ด้านแล้ว วางในถ้วยพิมพ์ และทำการจัดวางแผ่นขนมปังให้มีรูปทรงคล้ายกระทง สังเกตได้ว่ามุมของขนมปังทั้ง 4 ด้านจะตั้งขึ้นคล้ายรูปสามเหลี่ยม หรือสามารถใช้วิธีการกดบริเวณกลางแผ่นขนมปังลงไป และจัดมุมของขนมปังให้ตั้งอยู่ทรงได้เช่นกัน แนะนำให้ใช้ถ้วยพิมพ์ที่ความลึกพอประมาณเพื่อให้ขนมปังสามารถตั้งเป็นกระทงได้ง่ายขึ้น
    • ใส่พริกหวาน เบคอน ไส้กรอก สับปะรด เห็ดแชมปิญอง ลงบนขนมปังในถ้วย
    • ทาซอสพิซซ่า ตราคนอร์ให้ทั่วขนมปัง
    • ตอกไข่ไก่ลงบริเวณกลางขนมปัง และโรยมอสซาเรลลาชีสรอบ ๆ ไข่
    • ปิดท้ายขั้นตอนก่อนการอบด้วยบีบสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ เพื่อเพิ่มความสวยงามและความน่าทานให้กระทงพิซซ่า
    • นำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้มเข้าอบที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
    • นำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้มออกจากเตาอบและโรยออริกาโน ปาปริก้า พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้ม

    • ควรเลือกใช้ซอสพิซซ่าที่ให้รสกลมกล่อม ซอสเข้มข้น เนื้อซอสฉ่ำ และที่สำคัญซอสต้องไม่จับตัวเป็นก้อนหลังอบ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ แนะนำซอสพิซซ่า ตราคนอร์ ซอสพิซซ่าสะดวกพร้อมใช้แบบไม่จำเป็นต้องปรุงเพิ่ม
    • ควรเลือกใช้มายองเนสที่มีคุณสมบัติสำหรับการตกแต่งหน้าเมนูเบเกอรี่โดยเฉพาะ ด้วยการเลือกใช้สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ที่มีคุณสมบัติให้เส้นที่สวย เงางาม คงรูปทั้งก่อนอบและหลังอบ เพิ่มความสวยงามและความน่าทาน
    • ควรจัดเสิร์ฟและทานกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้มชณะยังร้อน เพื่อให้มอซซาเรลลาชีสมีความยืดน่าทาน หากทิ้งไว้จนเย็นมอซซาเรลลาชีสจะเริ่มแข็งและจับตัวเป็นก้อนได้ หากทิ้งไว้จนพิซซ่าเริ่มเย็นหรือชีสเริ่มแข็งตัวแล้ว สามารถอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ ใช้เวลา 1-2 นาที หรืออุ่นร้อนด้วยหม้ออบลมร้อน ใช้เวลา 3-4 นาที
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำกระทงพิซซ่าหน้าไข่เยิ้มได้ 12 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 322.59 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 26.88 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม