I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการประกอบแป้งโดนัท

  • Bread Flour 150.0 g
  • All Purpose Flour 150.0 g
  • Sugar 50.0 g
  • Salt 3.0 g
  • Dry yeast 3.0 g
  • Egg Yolk 2.0 g
  • Fresh Milk 165.0 g
  • Milk Powder 8.0 g
  • Vanilla Essence 2.0 g
  • Unsalted Butter 55.0 g
  • Dry yeast 1.0 bottle

ขั้นตอนการประกอบวานิลลาครีม

  1. ขั้นตอนการประกอบแป้งโดนัท

    • ผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์แห้ง ลงในอ่างผสม
    • ละลายน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และนมสด กลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสมนวดให้พอเข้ากัน เนยสด(เย็น) ลงไป นวดต่อจนแป้งเริ่มเนียนดี ใส่เกลือ
    • นวดจนแป้งเนียนเข้ากัน
    • ตัดแป้งขนาด 45 กรัม พักแป้ง จนขึ้นเป็น 2 เท่า
    • ตั้งน้ำมัน อุณหภูมิน้ำมัน 180 องศาเซลเซียส นำโดนัทลงไปทอดโดนัทที่ทอดแล้ว พักให้เย็นสนิทก่อน นำไปใส่ไส้
  2. ขั้นตอนการประกอบวานิลลาครีม

  3. ขั้นตอนการประกอบโดนัทครีม


  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรโดนัท มิลค์ครีม วานิลลา (โดนัทครีมนมสดวานิลลา) ทำได้ 13 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 90.94 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 6.90 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม