I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำสปอนจ์

  • Bread Flour 50.0 g
  • Cake Flour 50.0 g
  • Dry yeast 10.0 g
  • Fresh Milk 150.0 g

ขั้นตอนการทำแป้งโด

  • Bread Flour 340.0 g
  • Cake Flour 40.0 g
  • Sugar 125.0 g
  • Dry yeast 3.0 g
  • Milk 125.0 ml
  • Egg 1.0 eggs
  • Egg Yolk 1.0 egg
  • Salt 2.0 g
  • Sakura Powder 15.0 g
  • Unsalted Butter 75.0 g

ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

  • All Purpose Flour 35.0 g
  • Unsalted Butter 20.0 g
  • Sugar 20.0 g
  • Sakura Powder 10.0 g
  • Pink Food Colouring 0.1 g
  1. ขั้นตอนการทำสปอนจ์

    • ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และนมสดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่งโมง เพื่อให้ยีสต์ทำงาน
  2. ขั้นตอนการทำแป้งโด

    • เตรียมโถผสม และหัวตีตะขอ ในโถผสมใส่แป้งสปอนจ์ที่เตรียมไว้ และเติมส่วนผสมของแป้งโดลงไป ได้แก่ แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และผงซากุระ
    • ตีให้ส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ น้ำตาลทราย นมสด ไข่ไก่ ไข่แดง สีผสมอาหาร สีชมพู ตีให้ส่วนพอเข้ากัน
    • จากนั้นใส่เกลือ และเนยสดลงไป ตีส่วนผสมจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แป้งที่ได้จะรวมตัวกันเป็นก้อน ร่อนออกจากโถตี และสามารถคลึงเป็นฟิล์มได้ นำออกจากนำออกจากโถผสม
    • นวดไล่ฟองอากาศและพักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเท่าตัวหรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 
    • นำแป้งที่พักครบ 1 ชั่วโมงมานวดไล่อากาศออกจากแป้ง ตัดแป้งให้มีขนาดก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลมและวางเรียงตามลำดับ ก้อนแรกถึงก้อนสุดท้าย ทำจนครบทั้งหมด
    • จากนั้นนำแป้งที่คลึงกลมก้อนแรกมาแผ่แป้งออกเป็นทรงกลม โดยทำขอบริมของแป้งให้บาง ตรงกลางแป้งให้หนา
    • ใส่ไส้ครีมชีสชาเขียวลงไปตรงกลาง ห่อแป้งทรงกลม พักให้ตัวแป้งขึ้นฟูโดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
  3. ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

  4. ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ เนยจืด น้ำตาลทราย และผงซากุระเข้าด้วยกัน
    • จากนั้นนำเข้าอบไฟ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก เตรียมไว้สำหรับโรยบนขนมปังซากุระ
    • นำแป้งที่ผ่านการใส่ไส้และพักแป้งจนครบตามที่กำหนดแล้ว เข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที จนขนมปังสุกพักให้เย็นบนตะแกรง 
    • นำขนมปังมาตกแต่งด้านบนด้วยครัมเบิ้ลซากุระ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียว
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียวได้ 20 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 152.74 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 19.09 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes