I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลาอัญชัน

  • Icing Sugar 230.0 g
  • Unsalted Butter 115.0 g
  • Vanilla Essence 5.0 g
  • Milk 15.0 ml
  • Fresh Butterfly Pea Flower (for decoration) 60.0 g
  • Hot Water 100.0 ml

ขั้นตอนการทำช็อกโกแลตคัพเค้กลาวา

  • Unsalted Butter 105.0 g
  • Egg (egg yolk only) 3.0 egg
  • Eggs 3.0 egg
  • Sugar 50.0 g
  • Dark Chocolate 30.0 g
  • All Purpose Flour 60.0 g
  • Salt 0.5 g
  • Vanilla Essence 5.0 g
  • Chocolate Chips 15.0 g
  • ถ้วยกระดาษคัพเค้ก ขนาดก้น 5 ซม. (1 แพ็ก 50 ชิ้น)
  1. ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลาอัญชัน

    • เริ่มจากการทำน้ำอัญชันโดยดึงขั้วและกลีบเลี้ยงดอกอัญชันออก แล้วนำดอกอัญชันมาล้างน้ำให้สะอาด
    • นำดอกอัญชันใส่ชาม แล้วเติมน้ำร้อนลงไป จากนั้นใช้ช้อนกดดอกอัญชันให้สีออก แล้วตั้งทิ้งไว้ 15 นาที
    • นำผงมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ มาผสมกับน้ำ 15 มล. (ผงมะนาว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 3 ช้อนชา เท่ากับ มะนาว 1.5 ลูก)
    • นำน้ำอัญชันที่ตั้งทิ้งไว้จนหายร้อน มาเทใส่ถ้วยโดยกรองด้วยกระชอน แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป เพื่อให้สีอัญชันเปลี่ยนเป็นสีม่วง
    • นำน้ำตาลไอซิ่ง เนยจืด กลิ่นวานิลลา นมสด และน้ำอัญชันใส่ชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน โดยก่อนใช้น้ำตาลไอซิ่ง แนะนำให้ร่อนก่อน เนื้อครีมจะได้เนียนนุ่ม ไม่จับตัวเป็นก้อน
    • จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วปานกลางตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าครีมจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง เนื้อเนียนนุ่ม
    • เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปใส่ถุงบีบ ถ้าบัตเตอร์ครีมนุ่มเกินไปให้เพิ่มน้ำตาลไอซิ่ง ถ้าบัตเตอร์ครีมแข็งเกินไปให้เพิ่มนมสด
  2. ขั้นตอนการทำช็อกโกแลตคัพเค้กลาวา

    • เตรียมถ้วยใส่คัพเค้กกระดาษ ทาเนยภายในถ้วย แล้ววางเรียงไว้ในถาดอบเค้กหลุม
    • ตีไข่ ไข่แดง และน้ำตาลในชามขนาดใหญ่ จนเนื้อฟู ตั้งโฟม
    • นำเนยไปละลาย เข้าไมโครเวฟ ครั้งละประมาณ 30 วินาที จนกว่าเนยจะละลายดี แล้วนำฟิลลิ่ง ช็อคโกแลต ตราเบสท์ฟู้ด มาผสมรวมกัน
    • เทส่วนผสมช็อกโกแลตและเนยลงในส่วนผสมไข่และน้ำตาลและคนให้เข้ากัน
    • ร่อนผงโกโก้ลงในส่วนผสมข้างต้น แล้วคนให้เข้ากัน
    • ร่อนแป้งและเกลือลงไปและคนให้เข้ากัน
    • ใส่กลิ่นวานิลลาลงในส่วนผสม
    • นำส่วนผสมที่ได้ เทแบ่งลงในถ้วยคัพเค้ก แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
    • เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
    • นำถาดคัพเค้กออกจากตู้เย็น และนำมาใส่ในถาดสี่เหลี่ยมแล้วเติมน้ำในถาดให้ระดับสูงเท่าครึ่งถ้วยคัพเค้ก
    • นำไปอบในเตาอบประมาณ 15-18 นาที และทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นบีบบัตเตอร์ครีมลงบนหน้าคัพเค้ก ตกแต่งช็อกโกแลตคัพเค้กลาวาด้วยเม็ดช็อกโกแลตเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำช็อกโกแลตคัพเค้กลาวาได้ 6 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 194.86 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 32.48 บาท
    • ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม