Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลาอัญชัน

  • Icing Sugar 230.0 g
  • Unsalted Butter 115.0 g
  • Vanilla Essence 5.0 g
  • Milk 15.0 ml
  • Fresh Butterfly Pea Flower (for decoration) 60.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 5.0 g
  • Hot Water 100.0 ml

ขั้นตอนการทำช็อกโกแลตคัพเค้กลาวา


Check out the recipe of this hauntingly delicious dessert this Halloween, Chocolate Lava Cupcakes, juicy cupcake with Best Foods Chocolate Filling that gives the perfect taste.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลาอัญชัน

    • เริ่มจากการทำน้ำอัญชันโดยดึงขั้วและกลีบเลี้ยงดอกอัญชันออก แล้วนำดอกอัญชันมาล้างน้ำให้สะอาด
    • นำดอกอัญชันใส่ชาม แล้วเติมน้ำร้อนลงไป จากนั้นใช้ช้อนกดดอกอัญชันให้สีออก แล้วตั้งทิ้งไว้ 15 นาที
    • นำผงมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ มาผสมกับน้ำ 15 มล. (ผงมะนาว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 3 ช้อนชา เท่ากับ มะนาว 1.5 ลูก)
    • นำน้ำอัญชันที่ตั้งทิ้งไว้จนหายร้อน มาเทใส่ถ้วยโดยกรองด้วยกระชอน แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป เพื่อให้สีอัญชันเปลี่ยนเป็นสีม่วง
    • นำน้ำตาลไอซิ่ง เนยจืด กลิ่นวานิลลา นมสด และน้ำอัญชันใส่ชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน โดยก่อนใช้น้ำตาลไอซิ่ง แนะนำให้ร่อนก่อน เนื้อครีมจะได้เนียนนุ่ม ไม่จับตัวเป็นก้อน
    • จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วปานกลางตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าครีมจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง เนื้อเนียนนุ่ม
    • เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปใส่ถุงบีบ ถ้าบัตเตอร์ครีมนุ่มเกินไปให้เพิ่มน้ำตาลไอซิ่ง ถ้าบัตเตอร์ครีมแข็งเกินไปให้เพิ่มนมสด
  2. ขั้นตอนการทำช็อกโกแลตคัพเค้กลาวา

    • เตรียมถ้วยใส่คัพเค้กกระดาษ ทาเนยภายในถ้วย แล้ววางเรียงไว้ในถาดอบเค้กหลุม
    • ตีไข่ ไข่แดง และน้ำตาลในชามขนาดใหญ่ จนเนื้อฟู ตั้งโฟม
    • นำเนยไปละลาย เข้าไมโครเวฟ ครั้งละประมาณ 30 วินาที จนกว่าเนยจะละลายดี แล้วนำฟิลลิ่ง ช็อคโกแลต ตราเบสท์ฟู้ด มาผสมรวมกัน
    • เทส่วนผสมช็อกโกแลตและเนยลงในส่วนผสมไข่และน้ำตาลและคนให้เข้ากัน
    • ร่อนผงโกโก้ลงในส่วนผสมข้างต้น แล้วคนให้เข้ากัน
    • ร่อนแป้งและเกลือลงไปและคนให้เข้ากัน
    • ใส่กลิ่นวานิลลาลงในส่วนผสม
    • นำส่วนผสมที่ได้ เทแบ่งลงในถ้วยคัพเค้ก แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
    • เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
    • นำถาดคัพเค้กออกจากตู้เย็น และนำมาใส่ในถาดสี่เหลี่ยมแล้วเติมน้ำในถาดให้ระดับสูงเท่าครึ่งถ้วยคัพเค้ก
    • นำไปอบในเตาอบประมาณ 15-18 นาที และทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นบีบบัตเตอร์ครีมลงบนหน้าคัพเค้ก ตกแต่งช็อกโกแลตคัพเค้กลาวาด้วยเม็ดช็อกโกแลตเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    Explore our high-quality products ofbakery ingredientsfor your delicious bakeries and desserts.
    Check out otherrecipesfrom our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes