I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

For Banana Raisin Bun

  • Bread Flour 500 g
  • Milk Powder 25 g
  • Yeast Powder 15 g
  • Sugar 50 g
  • Powdered Salt 5 g
  • Eggs 1 egg
  • Water, chilled 75 g
  • Milk, chilled 75 g
  • Banana Extract 2 tsp
  • Cavendish Banana Puree 130 g
  • Black Raisins, chopped 100 g
  • White Butter, for brushing the tray
  • Fresh Milk, for brushing on bread surface
  • Best Foods Butter Flavoured Margarine, for brushing on bread surface
  • Best Foods Chocolate Filling
  • Cavendish Banana, sliced 3 item
  1. For Banana Raisin Bun

    • ร่อนแป้งขนมปัง นมผง ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนพอเข้ากันเทใส่เครื่องผสม พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ น้ำเย็น นมสด กลิ่นกล้วยหอม และกล้วยหอมบด คนพอเข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งในข้อที่1 นวดด้วยหัวตีตะขอโดยใช้ความเร็วปานกลางจนแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • ใส่มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนใส่ลูกเกดดำ นวดต่อพอเข้ากันดี นำออกจากเครื่อง
    • คลึงเป็นก้อนกลมใช้แผ่นพลาสติกคลุม พักไว้ประมาณ10 นาที
    • ตัดแบ่งแป้งหนักก้อนละ 200 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ 5 นาที
    • ใช้ไม้คลึงรีดแป้งออกให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตรแล้ววางกล้วยหอมม้วนให้เป็นแท่งกลม
    • ใส่ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว พักไว้จนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ทาผิวขนมปังด้วยนมสดบางๆ
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ ทามาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ บางๆจนทั่ว
    • สไลด์ขนมปังเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟคู่กับไส้ฟิลลิ่งรสช็อกโกแลต ตราเบสท์ฟู้ดส์