Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสไข่เค็ม

ขั้นตอนการทำปลาหมึกทอดกรอบผัดไข่เค็ม

  • Squid 200.0 g
  • Cold Water 200.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 10.0 g
  • White onions 20.0 g
  • Yellow and Green Sweet Pepper, sliced 20.0 g
  • Spring Onion 15.0 g
  • Ground Pepper 5.0 g
  • Rice Bran Oil 10.0 g
  • Palm Oil 300.0 g

Check out Stir Fried Crispy Squid with Salted Egg’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสไข่เค็ม

  2. ขั้นตอนการทำปลาหมึกทอดกรอบผัดไข่เค็ม

    • เลือกปลาหมึกไข่ตัวใสไข่เต็มตัว ล้างให้สะอาดเตรียมพักไว้ในตู้เย็น
    • เตรียมทอดปลาหมึก โดยการผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ กับน้ำเย็นจัด นำปลาหมึกไข่ไปชุบแป้งทอด ใช้ไฟกลาง ก่อนปลาหมึกได้ที่ ให้ใช้ไฟแรงเพื่อไม่ให้อมน้ำมัน และสีสวย
    • นำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตัดปลาหมึกเป็นชิ้นพอดีคำ
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน กระเทียมสับ ตามด้วยหอมใหญ่ พริก 2 สี จนสุก
    • เทซอสไข่เค็ม ปลาหมึก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่สุกแล้วลงในกระทะ
    • ผัดให้เข้ากันจนทุกอย่างเข้าที่ โรยต้มหอมหั่นแว่น พริกไทย ปิดท้ายเป็นอันเสร็จ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes