Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

  • Fresh Vegetables 200.0 g
  • Sponge Dough 300.0 g
  • Cold Water 180.0 g
  • Limewater 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 5.0 g
  • Fish sauce 25.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 5.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 400.0 g
  • Shrimp 250.0 g
  • Coconut Sugar 20.0 g
  • Sugar, granulated 10.0 g
  • Fish sauce 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 15.0 g
  • Red Chili 10.0 g
  • Onion 15.0 g
  • Coriander, minced 10.0 g
  • Cashew Nuts 10.0 g

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

    • นำใบผักเหลียงล้างน้ำให้สะอาด
    • ผสมแป้งทอดกรอบกับผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำเย็นจัดและน้ำปูนใส (เพิ่มความกรอบนาน )
    • ผสมให้เข้ากัน นำ ใบเหลียง นำไปทอดโดยใช้ไฟอ่อนจนสีเหลืองสวย จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายผงมะนาวตราคนอร์ น้ำปลา น้ำเปล่า เคี่ยวไฟกลางจนงวด
    • นำมาพักไว้รอหายร้อน
    • ซอยหอมแดง พริกแดง ใส่ลงไปในน้ำยำที่พักไว้
    • นำกุ้งสดมาแกะ ปอกเปลือกเอาขี้กุ้งออก
    • รวนกุ้งใส่กระทะ ใส่ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เพิ่มรสชาติความอร่อย
    • นำผักเหลียงที่ทอดไว้ใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำยำใส่ถ้วย จากนั้นนำกุ้งโรยบนน้ำยำ โรยผักชี เป็นอันเสร็จสิ้น
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes