Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำข้าวมัน

  • Thai Jasmine Rice 60.0 g
  • Coconut Milk 65.0 g
  • Sugar 7.0 g
  • Salt

ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

  • Lime Zest 60.0 g
  • Tomato 39.0 g
  • Correspondents, minced 25.0 g
  • Coconut sugar 25.0 g
  • Shallots 15.0 g
  • ผักชี 7.0 g
  • Chicken Breast 18.0 g
  • Honey 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 3.0 g
  • Water 5.0 g
  • Black Pepper 0.5 g
  • Salt

Check out Grilled Chicken Rice with Marian Plum Salsa’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมัน

    • ผสมกะทิสด น้ำตาลทราย กับเกลือเล็กน้อยให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปผสมกับข้าวหอมมะลิที่เตรียมไว้ในถ้วยสำหรับนำไปนึ่ง
    • นำข้าวไปนึ่งประมาณ 30-35 นาที ถ้าต้องการทำหลายเสิร์ฟในหม้อหุงข้าว สามารถเพิ่มส่วนผสมตามที่ต้องการได้เลย
  3. ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

    • หั่นเต๋ามะยงชิด อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงกวา หอมแดง และซอยผักชีเตรียมไว้
    • ผสมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมกับน้ำเปล่า พริกไทยดำ เกลือประมาณหนึ่งหยิบมือให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเบา ๆ กับผักผลไม้ที่หั่นไว้ให้เข้ากัน
    • จัดวางข้าวมันใส่จาน หั่นไก่ย่างวางไว้ด้านข้าง แล้วราดซัลซ่ามะยงชิดลงไป หรือเสิร์ฟแยกในถ้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes