Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแซลมอนซาชิมิทอด

  • Salmon Fillet 480.0 g
  • Black Pepper 1.0 g
  • Breadcrumbs 120.0 g
  • Egg 2.0 eggs
  • Wheat Flour 70.0 g
  • Vegetable Oil (for deep frying) 200.0 g
  • เนยสดชนิดจืด 20.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่ง

  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 40.0 g
  • ำปลา 130.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 45.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • Coriander Root 15.0 g
  • Shallots 15.0 g
  • วาซาบิ 15.0 g

ขั้นตอนการทำโชยุมายองเนส

ขั้นตอนการทำยำแซลมอนซาชิมิทอด

  • Lemongrass, minced 20.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 10.0 g
  • Japanese Cucumber 60.0 g
  • Cherry Tomato 80.0 g
  • Salmon Roe 20.0 g
  • Kitchen mint 2.0 g

Check out Fried Salmon Sashimi Spicy Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแซลมอนซาชิมิทอด

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบเกล็ดขนมปังโดยแบ่งเป็น 3 ส่วน แป้งสาลี ไข่ไก่ และ เกล็ดขนมปัง
    • นำเนื้อปลาแซลมอน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด จากนั้นคลุกแป้งสาลีบางๆ ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังให้เข้ากัน
    • เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่เนยสดลงไป จากนั้นนำปลาแซลมอนลงไปทอดแบบเร็วๆ จนสีเหลืองสวยทุกด้านโดยเนื้อแซลมอนข้างในยังดิบอยู่นำขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่ง

  3. ขั้นตอนการทำโชยุมายองเนส

    • นำเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ใส่ลงในชามผสม พร้อมกับกระเทียมสับละเอียด ซีอิ๊วญี่ปุ่น ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นใส่ลงในขวดบีบ พักไว้
  4. ขั้นตอนการทำยำแซลมอนซาชิมิทอด

    • หั่นสไลด์แซลมอนคัทสึ เป็นชิ้นพอคำ เรียงลงบนจานเสิร์ฟ
    • บีบโชยุมายองเนสที่เตรียมไว้เป็นจุดๆ ให้สวยงาม
    • ราดน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่งรอบๆ ตกแต่งด้วย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย มะเขือเทศราชินี แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์ พริกขี้หนูซอยไข่ปลาแซลมอน และ ใบสะระแหน่ พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes