Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 8.0 g
  • น้ำตาลทราย 15.0 g
  • น้ำปลา 25.0 g
  • น้ำเปล่า 5.0 g
  • น้ำตาลปี๊บ 25.0 g

ขั้นตอนการทำพล่าแซลมอนน้ำส้มโอ

  • แซลมอน 120.0 g
  • ส้มโอ 60.0 g
  • หอมแดง 8.0 g
  • กระเทียมจีน 8.0 g
  • ตะไคร้ 10.0 g
  • พริก 8.0 g
  • ผักชี 3.0 g
  • สาระแหน่ 3.0 g
  • ผักชีฝรั่งซอย 3.0 g
  • พริกแดงจินดา 8.0 g
  • น้ำปลาร้า 15.0 g
  • พริกแห้ง 3.0 g

"Salmon Pomegranate Salad": This is an exquisite Thai fusion dish that combines fresh, vibrant salmon with the distinctive flavors of Thai-style spicy pomegranate dressing. The succulent salmon is skillfully prepared and paired with the zesty kick of traditional Thai dipping sauce, creating a harmonious blend that is sure to stand out. Elevate your restaurant's menu with this exceptional dish.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำผงมะนาวตราคนอร์ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำเปล่า และน้ำตาลปี๊บลงไปเคี่ยวในหม้อ ด้วยไฟอ่อน จนส่วนผสมละลายทุกอย่าง
    • ทิ้งไว้ให้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำพล่าแซลมอนน้ำส้มโอ

    • จัดเรียงแซลมอนที่แล่ไว้ พร้อมจัดจานให้สวยงามเต็มจาน
    • โรยตะไคร้ หอมแดง ผักชีฝรั่ง กระเทียมจีน ที่หั่นไว้ลงบนจานแซลมอน
    • หั่นส้มโอเป็นชิ้นเล็กๆเรียงบนปลา
    • นำน้ำยำที่เย็นแล้วมาปรุงด้วยการใส่พริก น้ำปลาร้า ชิมรสตามชอบ
    • โรยพริกแห้ง สาระแหน่ ผักชีด้านบนเพื่อเพิ่มสีสัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes