Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ

  • ก้างปลาแซลมอน (ที่เหลือจากการแล่) 300.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 3000.0 มล
  • รากผักชี ล้างสะอาด 5.0 กรัม
  • ข่า หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
  • กระเทียมติดเปลือก (บุบพอแตก) 15.0 กรัม
  • ขิงแก่ หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเด็ด (บุบพอแตก) 5.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 300.0 กรัม

วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ

วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ

วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ

วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ

  • ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก) 600.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 4.0 กรัม
  • คื่นช่ายซอย 4.0 กรัม
  • ผักชีซอย 4.0 กรัม
  • ขิงอ่อนซอย 4.0 กรัม
  • ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก) 4.0 กรัม
  • เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 320.0 กรัม
  • เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 80.0 กรัม
  • กระเทียมเจียว 60.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
  • ผักกาดหอม(สำหรับเป็นผักรองในชาม จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 80.0 กรัม
  • น้ำซุปที่เคี่ยวไว้แล้ว 400.0 กรัม
  • น้ำปรุงข้าวต้มแห้งที่ทำไว้แล้ว 80.0 กรัม
  • หนังปลาแซลมอน (ใช้เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง)
  1. วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ

    1. ทำน้ำซุปข้าวต้มแห้งโดยใส่น้ำสะอาดลงในหม้อซุป
    2. ห่อ ขิง ข่า กระเทียม และพริกไทย ด้วยผ้าขาวบางใส่ลงไปต้มให้เดือด และปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่
    3. ใส่ก้างปลาแซลมอนที่ล้างสะอาดแล้วลงไปต้มพอเดือดอีกครั้ง
    4. หรี่ไฟลงแค่พอเดือดรุมๆ ต้มต่ออีก 20 นาที
    5. ปิดไฟนำน้ำซุปไปกรองผ่านกระชอน และใส่หม้อพักไว้
  2. วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ

    1. ปอกกระเทียม และตำให้แหลกพอประมาณ 
    2. ปรุงรสกระเทียมด้วยผงปรุงรสไก่
    3. นำแป้งทอดกรอบมาเคล้ากับกระเทียมบางๆ 
    4. นำไปทอดที่ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดจนพอเหลือง และเริ่มกรอบตักขึ้น พักสะเด็ดน้ำมัน
  3. วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ

    1. ทำปลาแซลมอนฟูโดยนำเนื้อปลาแซลมอนมาย่างกึ่งทอดในกระทะจนสุกทั่ว พักให้เย็น 
    2. จากนั้นเอาไปยี่ด้วยส้อม หรือมือให้แตกเป็นเศษเล็กๆ 
    3. นำแป้งทอดกรอบมาคลุกนิดหน่อยพอให้ทั่ว จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนพอประมาณ จนกรอบ 
    4. ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น รอจัดเสิร์ฟ หรือแพ็คใส่ถุงซิปล็อค หรือกล่องเป็นแต่ละเสิร์ฟเก็บไว้
  4. วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ

    1. ทำน้ำปรุงไว้กินกับข้าวต้มแห้งโดย นำชามผสมมาใส่ผงรสมะนาว ผงปรุงรสไก่ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และพริกป่น 
    2. คนให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลจะละลายจนหมด
  5. วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ

    1. จัดทำข้าวต้มแห้งเพื่อเสิร์ฟโดยนำผักกาดหอมใส่ลงก้นชาม หรือถ้าใส่กล่องก็แพ็คแยกไป 
    2. ตักข้าวสวยใส่ตามลงไป 
    3. นำปลาแซลมอนหั่นเต๋าไปลวกในน้ำซุปให้สุกเอามาใส่บนข้าว 
    4. โรยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย ขิงซอย และผักโรยทั้งหมด 
    5. เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็ก พร้อมน้ำปรุงที่ทำไว้เล็กน้อย 
    6. โรยหน้าด้วยปลาแซลมอนฟูที่เตรียมไว้ หรือแยกใส่ถ้วยต่างหาก (เสิร์ฟพร้อมหนังปลาทอดกรอบ ถ้ามี)