Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

ขั้นตอนการผสมของหมูทอด

  • หมูสามชั้นหั่นเส้นยาว หนาประมาณ 2 ซม. 200.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 30.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม
  • กระเทียมไทยกลีบเล็ก 10.0 กรัม
  • รากผักชีนำไปตำหรือปั่นรวมกัน 5.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเม็ด 2.0 กรัม
  • กระเทียมไทย กลีบเล็กทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง 15.0 กรัม
  • ใบมะกรูดทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด

ขั้นตอนการผสมน้ำจิ้มแจ่ว

  1. ขั้นตอนการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

  2. ขั้นตอนการผสมของหมูทอด

  3. ขั้นตอนการผสมน้ำจิ้มแจ่ว

  4. ขั้นตอนการทำหมูสามชั้นทอดเครื่อง

    • เริ่มจากการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา โดยนำส่วนผสมทั้งหมดของแม่ซอสนั้น ใส่รวมกันในชามผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันจนหมด จะได้แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สามารถนำไปใช้ผัด หมัก ต้ม กัในแบบอาหารไทย
    • นำหมูสามชั้นที่หั่นไว้แล้ว มาใส่เครื่องกระเทียมพริกไทย ใส่แม่ซอสแบบมีน้ำปลาที่ทำไว้ ลงไปผสมตามสูตร เคล้าให้เข้ากัน หมักพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
    • เมื่อหมักหมูครบ 30 นาทีแล้ว ให้นำหมูนั้นออกมาใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้ เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นให้เทแป้งทอดกรอบ ลงไปผสม แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง ทอดจนหมูสุกกรอบ เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สเด็ดน้ำมัน
    • จัดลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม ทานคู่กับข้าวสวย หรือข้าวเหนียว พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม