ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • มะเขือยาวเผาลอกเปลือกหั่นเป็นท่อน 1 ฟอง
  • กุ้งแม่น้ำย่างผ่าครึ่ง 1 ตัว
  • หมูสับรวนสุก 50 ก.
  • กุ้งแชบ๊วยสับรวนสุก 50 ก.
  • แม่ซอสน้ำยำ 3 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้งอบป่น 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 5 ก.
  • กระเทียมสับละเอียด 5 ก.
  • หอมแดงซอย 20 ก.
  • ไข่นกกระทา 2 ฟอง
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • ไข่ปลาแซลมอนใช้สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • นำส่วนผสมทั้งหมดและ แม่ซอสน้ำยำ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรส (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดอง และน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำยำมะเขือยาวตักลงจานพร้อมกุ้งแม่น้ำย่างที่ผ่าครึ่งเรียบร้อยแล้ว ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ และไข่นกกระทาต้มสุกผ่าครึ่ง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งอบป่น ไข่ปลาแซลมอน ให้ดูสวยงามน่ารับประทาน และพร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
+