ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแม่น้ำตัวขนาดใหญ่ 1 ตัว
  • สะเดาลวก 100 กรัม
  • ไข่นกกระทาต้มแล้วนำไปทอด 3 ฟอง
  • หอมเจียวทอด 15 กรัม
  • แม่ซอสมะขาม 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ไข่ปลาคาร์เวียร์หรือไข่ปลาแซลมอน สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสมะขาม

  1. วิธีการเตรียม

    • นำกุ้งแม่น้ำล้างทำความสะอาดให้ เรียบร้อย จากนั้นผ่าหลังกุ้งและนำไปย่างให้สุกหอม พักไว้       
    • จัดดอกสะเดาเด็ดเป็นช่อเล็กๆ วางลงบนภาชนะเสิร์ฟ ตามด้วยกุ้งแม่น้ำย่างสุก และไข่นกกระทาต้มและทอดผ่าครึ่ง
    • ราดด้วยแม่ซอสมะขาม ให้ทั่วตัวกุ้งและไข่นกกระทา โรยตามด้วยหอมเจียวทอดกรอบ ตกแต่งให้สวยงามด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์หรือไข่ปลาแซลมอน  ผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสมะขาม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน